DMCA.com Protection Status

Trọng tài FIFA: Vinh dự được cầm còi trận Siêu Cúp

TP - Trọng tài Võ Quang Vinh chia sẻ được cầm còi cho trận tranh Siêu Cúp là vinh dự nhưng cũng trách nhiệm của người được giao trọng trách “cầm cân nảy mực”.

Tổ trọng tài chuẩn bị cho trận Siêu cup
Tổ trọng tài chuẩn bị cho trận Siêu cup

Theo phân công, ông Trần Văn Thành - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của VFF sẽ làm giám sát trận Siêu Cúp. Trọng tài kỳ cựu ba lần đoạt Còi vàng - Phó Ban Trọng tài của VFF, Dương Văn Hiền, sẽ làm giám sát trọng tài trận Siêu Cúp.

Tổ trọng tài bắt trận Siêu Cúp đều là trọng tài cấp FIFA gồm trọng tài chính Võ Quang Vinh, các trợ lý trọng tài Nguyễn Anh Toàn, Nguyễn Vũ Hải Phi và trọng tài thứ tư Nguyễn Đức Vũ đã có mặt trên sân Bình Dương chiều qua để hoàn thiện công tác chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu.

Chiều qua, giám sát Trần Văn Thành cũng có mặt ở sân Bình Dương để “khởi động” nhiệm vụ của mình. Ông đi kiểm tra sân bãi và hệ thống điện, tìm hiểu về công tác an ninh, đảm bảo an toàn cho trận đấu, cho cầu thủ và CĐV hai đội. Mọi việc đều sẵn sàng cho trận đấu. Ông Thành tin rằng trận đấu đầu mùa diễn ra suôn sẻ.

Ông Dương Văn Hiền làm giám sát trọng tài, nên “gần gũi” hơn với tổ trọng tài bắt trận Siêu Cúp. Theo ông Hiền, đây là một trong những tổ trọng tài tốt nhất của VFF, và hiện nay VFF cũng chỉ có 2, 3 tổ trọng tài có chất lượng như vậy mà thôi. Về trận Siêu Cúp, ông Hiền nhận định, đây một trận đấu mà Bình Dương buộc phải thắng để làm bàn đạp cho cả mùa, tuy nhiên họ chịu nhiều áp lực. Trong lúc đó Hải Phòng thảnh thơi vì thắng thì quá gây tiếng vang, còn thua cũng chẳng sao cả.

Trọng tài chính Võ Quang Vinh cho rằng, được điều khiển trận Siêu Cúp vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm. Tuy nhiên ông cùng tổ trọng tài sẽ cố gắng điều khiển trận đấu khởi đầu mùa bóng hay đẹp để cống hiến cho khán giả.
Trọng tài FIFA: Vinh dự được cầm còi trận Siêu Cúp - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng