Trọng tài hết ưu ái, Diego Costa nhận án phạt nặng

TPO - Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) sẽ đọc báo cáo của trọng tài chính Mike Dean rồi mới đưa ra án phạt bổ sung đối với Diego Costa. Nhiều khả năng, vị “Vua áo đen” người Anh sẽ không dại gì đưa ra những tình tiếp giảm nhẹ dành cho tiền đạo của Chelsea.

Trọng tài Mike Dean sẽ không dám “nương tay” với Diego Costa.
Trọng tài Mike Dean sẽ không dám “nương tay” với Diego Costa.

Cuối tuần qua, trọng tài Mike Dean và tiền đạo Diego Costa trở thành tâm điểm của bóng đá Anh. Một người đưa ra nhiều quyết định có phần sai lầm, khiến Arsenal thiệt quân và thua 0-2 trước Chelsea, người còn lại có nhiều pha bóng tiểu xảo, thậm chí là xấu chơi. Đáng chú ý, trong cả hai tình huống Diego Costa thúc cùi chỏ với Gabriel Paulista và Laurent Koscielny, anh chỉ bị trọng tài phạt 1 thẻ vàng.

Rất nhiều chuyên gia nhận định, chính động thái nương tay của trọng tài Mike Dean với Diego Costa đã tạo điều kiện để tiền đạo này chơi tiểu xảo, khiến phía Arsenal bị ức chế, dẫn đến việc phải nhận 2 thẻ đỏ. Không lạ khi sau trận đấu, Mike Dean với Diego Costa bị người hâm mộ “ném đá” nhiều nhất, đặc biệt là từ các CĐV của Arsenal.
Tiểu ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) không thể ngồi yên. Cách đây 2 ngày, họ đã quyết định xem lại băng video trận đấu để đưa ra một án phạt bổ sung với Diego Costa vì những pha chơi bóng không đúng luật của mình. Nguồn tin từ Daily Mail cho hay, tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ bị treo giò ít nhất 3 trận. Tuy vậy, FA sẽ chờ bản báo cáo trận đấu từ trọng tài trọng tài Mike Dean rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.
Trong bối cảnh bị dư luận chỉ trích, FA xăm xoi, khó có chuyện Mike Dean “nương tay” với Diego Costa như đã làm ở trận derby thành London cuối tuần trước. Ngược lại, ông sẽ gửi tới bộ phận làm luật những thông tin trung thực nhất. Còn nhớ ở mùa trước, Diego Costa cũng từng bị treo giò 3 trận vì cố tình dẫm lên chân cầu thủ Emre Can của Liverpool.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá