Trọng tài ‘trẻ măng’ điều khiển trận M.U-Barcelona

TPO – UEFA quyết định lựa chọn trọng tài mới 35 tuổi, Viktor Kassai thổi trận chung kết Champions League giữa M.U và Barcelona.

Vicktor Kassai điều khiển trận chung kết Champions League
Vicktor Kassai điều khiển trận chung kết Champions League

Vicktor Kassai điều khiển trận chung kết Champions League
Vicktor Kassai điều khiển trận chung kết Champions League.

Mới 35 tuổi nhưng Kassai đã có thâm niên hơn tám năm trọng tài và được coi là một trong những “ông vua áo đen” có uy tín nhất vào thời điểm hiện tại.

Chính vì thế mà Kassai được trao nhiệm vụ nặng nề điều khiển trận đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá châu Âu, chung kết Champions League giữa M.U và Barcelona tại Wembley ngày 28-5 tới.

M.U luôn rất có duyên mỗi khi Kassai bắt chính. Ở mùa này, Quỷ đỏ đã thắng trận vòng bảng trước Valencia ở trận do trọng tài Hungary này thổi còi. Vòng bảng Champions League năm ngoái, M.U cũng đánh bại Wolfsburg 1-0 còn ở mùa 2007-08 họ cũng gạ gục Dynamo Kiev 4-2.

Đáng chú ý khi trọng tài Kassai chưa thổi trận nào có sự góp mặt của Barcelona. Tuy nhiên, ông vua áo đen này chẳng xa lạ gì với Puyol, Xavi hay Iniesta bởi đã từng điều khiển trận ĐT Tây Ban Nha thắng Đức 1-0 ở bán kết World Cup 2010.

Hỗ trợ cho Kassai sẽ là bộ đôi Gabor Eros, Gyorgy Ring. Trọng tài thứ 4 là Istvan Vad. Ngoài ra còn hai trợ lý trọng tài khác là Mihaly Fabian and Tamás Bognar, "dự bị" cho họ là Robert Kispal, tất cả đều là người Hungary.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá