Trọng tài từ chối bàn thắng của HAGL, BTC nói gì?

TPO - Hậu vệ Châu Ngọc Quang bị xác định đã việt vị khi đón bóng bên cánh phải, trước lúc tạt vào cho Văn Thanh ghi bàn. Bàn thắng của Văn Thanh vì vậy không được công nhận.

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu HAGL-Thanh Hóa. Ảnh: Zing.
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu HAGL-Thanh Hóa. Ảnh: Zing.
Player Loading...

Đây là tình huống diễn ra ở phút 63, trận đấu giữa HAGL với Thanh Hoá diễn ra chiều nay 8/4 trên sân Pleiku.

Hậu vệ Châu Ngọc Quang đã thoát xuống đón đường chuyền của đồng đội bên cánh phải rồi tiếp tục dắt bóng đi tiếp trước khi tạt vào trong cho Văn Thanh ghi bàn. 

Thời điểm trên, HAGL đang dẫn trước Thanh Hoá 2-0 và nếu có bàn thắng nâng cách biệt lên 3 bàn, đội bóng của bầu Đức cầm chắc chiến thắng. Ban đầu, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã chỉ tay lên vòng tròn trung tâm, công nhận bàn thắng cho HAGL.

Tuy nhiên, trước sức ép từ phía BHL và cầu thủ Thanh Hoá, ông Nguyện đã hội ý với các trợ lý và sau đó thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng trên. Bất chấp phản ứng sau đó của phía HAGL, bàn thắng của Văn Thanh vẫn không được công nhận. 

Phút 60, HAGL còn rơi vào thế thiếu người do hậu vệ A Hoàng nhận thẻ vàng thứ 2 vì phản ứng trọng tài, phải rời sân. Thanh Hoá sau đó vùng lên ghi 3 bàn để giành chiến thắng ngược 3-2. 

Trả lời Tiền Phong, một quan chức của BTC giải V-League cho biết, đã được thông báo về diễn biến trận đấu HAGL với Thanh Hoá. Theo vị này, ở tình huống Văn Thanh ghi bàn cho HAGL, hậu vệ Châu Ngọc Quang trước đó bị xác định đã việt vị.

"Tuy nhiên thời điểm trên, trợ lý 1 do vị trí quan sát không thuận lợi đã không phát hiện ra. Sau khi hội ý, trọng tài Nguyện đã thay đổi quyết định, từ chối bàn thắng của HAGL. Về cơ bản giám sát báo cáo trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng việc phối hợp giữa các trọng tài ở tình huống không công nhận bàn thắng của HAGL là chưa tốt, dù về luật thì không sai"-quan chức kể trên cho biết.

Thua trận, nhưng HAGL hôm nay nhận được khá nhiều ý kiến khen ngợi. Đội bóng của bầu Đức đã chơi rất hay, dẫn trước Thanh Hoá 2-0 cho tới khi bị rơi vào tình thế mất người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng