Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt “Chiếc Còi Vàng 2011”

TPO - Với số điểm 333, trọng tài Võ Quang Vinh chính thức vượt qua 4 đồng nghiệp để trở thành chủ nhân của danh hiệu “Chiếc Còi Vàng 2011” trong cuộc đua bầu chọn các danh hiệu trọng tài và trợ lý trọng tài mùa bóng năm nay.

Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt “Chiếc Còi Vàng 2011”

Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt danh hiệu “Chiếc Còi Vàng” mùa bóng 2011
Trọng tài Võ Quang Vinh đoạt danh hiệu “Chiếc Còi Vàng” mùa bóng 2011.

Danh hiệu “Chiếc Còi Bạc” thuộc về trọng tài Vũ Bảo Linh với 216 điểm. Trong khi đó, danh hiệu “Chiếc Còi Đồng” thuộc về trọng tài Nguyễn Trọng Thư (158 điểm).

Trong khi đó, ở cuộc đua dành cho các trợ lý xuất sắc của mùa bóng 2011, Nguyễn Ngọc Hà tiếp tục cán đích ở vị trí số 1, bảo vệ thành công danh hiệu “Cây cờ Vàng” năm 2009 và 2010. Trợ lý trọng tài Nguyễn Hoàng Minh đoạt “Cây Cờ Bạc” và trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long đoạt “Cây Cờ Đồng”.

Đánh giá về kết quả cuộc bầu chọn, Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi nhận xét: “Đây là một kết quả phản ảnh đúng trình độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài, thể hiện sự khách quan, công tâm của các lá phiếu. Những trọng tài Võ Quang Vinh, Vũ Bảo Linh, Nguyễn Trọng Thư cùng các trợ lý Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Hoàng Minh, Phạm Mạnh Long đã về đầu ở danh hiệu trợ lý trọng tài mùa giải 2011.

Đặc biệt ở mùa giải này, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của các trọng tài trẻ, đó là những nhân tài cần được bồi dưỡng, phát triển ở mùa giải tới. Ở danh hiệu Còi Vàng, trọng tài Võ Quang Vinh đã khẳng định là một trọng tài trẻ nhưng có trình độ chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm, đẳng cấp FIFA và được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong khi đó, đối với vị trí Cây cờ Vàng, trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Hà xuất sắc giành danh hiệu “Cây cờ vàng” 3 năm liền. Anh đã duy trì phong độ ổn định cao, ổn định ở những mùa giải qua”.

Đây là năm thứ sáu các trọng tài của bóng đá Việt Nam được bầu chọn cho các danh hiệu Chiếc còi Vàng, Bạc, Đồng và Cây cờ Vàng, Bạc, Đồng. Giải thưởng được xây dựng nhằm mục đích tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi sau một mùa giải đầy gian khó của đội ngũ trọng tài, những người luôn đứng trước những áp lực rất lớn trên sân cỏ. Giải thưởng đồng thời cũng nhằm động viên và khích lệ đội ngũ trọng tài nói chung phấn đấu, rèn luyện hoàn thiện mình để đảm đương tốt hơn nữa trọng trách của những người cầm cân nảy mực, đảm bảo một cách tốt nhất tính công bằng, công minh cho từng trận đấu.

Các danh hiệu Chiếc Còi Vàng-Bạc- Đồng và Cây Cờ Vàng-Bạc-Đồng của năm 2011 sẽ được trao tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2011, diễn ra tại LBBĐVN vào ngày mai 8/10.

Lê Hà

Theo VFF

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng