Trồng và hái

TP - Ông bầu chịu chơi Đoàn Nguyên Đức đã triển khai thành hiện thực ý tưởng táo bạo: liên kết với “khẩu thần công” Arsenal xây dựng học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Chưa biết hiệu quả của Học viện này ra sao, nhưng bầu Đức tuyên bố gọn lỏn: “Không có lãi, tôi chẳng dại đầu tư”.

Thật ra thì cái “lãi” của bầu Đức đã đến ngay từ lúc này, bởi với sự kiện trên, thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đã được quảng bá và lên vun vút trong con mắt các nhà đầu tư.

Mặt khác, về lâu dài nếu các “sản phẩm” của Học viện HAGL Arsenal JMG có chất lượng cao, đấy sẽ là nguồn thu cực lớn để biến giấc mơ lấy bóng đá nuôi bóng đá thành hiện thực.

Thấy cái cách một ông bầu tư nhân chơi bạo, mở trường đào tạo bóng đá với những phương án triển khai quy củ, hiện đại mà xốn xang. Nó không phải chỉ là lời hứa hẹn bóng đá VN sẽ có cầu thủ đẳng cấp thế giới hay Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG có thể cung cấp 70% tuyển thủ quốc gia trong tương lai.

Rất giản đơn, đấy là cú tự thân vận động quyết liệt và táo bạo, dù chuyện hái quả còn đợi câu trả lời của thời gian.

Nhìn chuyện “trồng người” của bầu Đức mà nghĩ xiên sang cách “hái quả” của VFF. Nói đâu xa, VFF cũng có trường đào tạo trẻ, nhưng cách bàn bạc phương án xây dựng, mô hình đào tạo và biến nó thành hiện thực cũng còn phải mất vài năm trời.

Vài năm tức là VFF chấp nhận thấp thỏm chờ đợi và xin “hái quả” nhờ từ vốn của các CLB thành viên. Trớ trêu thay cho cảnh VFF phải làm khán giả trên sân đấu quản lý và vạch chiến lược bóng đá vốn là địa hạt mạnh nhất của chính họ!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá