Sự kiện: AFF Cup 2018

Trụ sở VFF thất thủ trong cơn ác mộng mang tên 'vé'

TP - Xô rào, trèo tường, lao xe 3 bánh vào tận trụ sở VFF, dàn xe gây tắc đường...các CĐV quá khích tìm đủ mọi cách để sở hữu trong tay tấm vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 15/12 tới.

Những người tự nhận là CĐV dàn xe trước trụ sở VFF, gây ách tắc giao thông, tạo áp lực để VFF bán vé Ảnh: H.M
Những người tự nhận là CĐV dàn xe trước trụ sở VFF, gây ách tắc giao thông, tạo áp lực để VFF bán vé Ảnh: H.M
Trụ sở VFF đã trải qua một ngày thất thủ, sau khi “cơn cuồng” vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và Malaysia diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 15/12 tới, lên đến đỉnh điểm.
Theo thông báo của VFF, bên cạnh việc phát hành vé online, VFF cũng sẽ dành một số lượng vé nhất định theo sự thống nhất để bán cho các CĐV là thương binh - những người khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ. Dù thời điểm bán vé cho các thương binh chưa được xác định, ngay từ sáng sớm hôm qua, rất đông CĐV (nhiều người tự xưng là thương binh) đã bao vây trụ sở VFF để đòi mua vé.
Tuy nhiên, BTC không thể tiếp nhận được đăng ký khi nhiều người hò hét, chen lấn, xô đẩy, tạo ra khung cảnh hỗn loạn. Lực lượng an ninh sau đó phải khóa cổng để đảm bảo an toàn. Dù vậy, những CĐV này không có ý định dừng lại. Họ làm đủ mọi cách để vào được bên trong trụ sở VFF, kể cả xô hàng rào, trèo tường… Theo ghi nhận, hai người bị ngất xỉu vì kiệt sức và phải nhờ người khiêng ra khỏi khu vực mua vé. Sự xuất hiện của tân Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa, cũng không thể xoa dịu “cơn cuồng” vé của các CĐV này.
Bầu không khí hỗn loạn quanh trụ sở VFF kéo dài đến hết ngày, thậm chí còn tăng nhiệt vào buổi chiều khi hàng trăm người đẩy tung cửa cổng, phi xe 3 bánh vào tận trụ sở VFF. Lực lượng an ninh phải rất vất vả để can ngăn họ không tràn qua cửa, lao vào các phòng làm việc. Ở bên ngoài, nhiều người lấy xe ba bánh dàn hàng ngang ra giữa đường, làm ách tắc giao thông, gây áp lực để VFF phải bán vé.
Việc các thương binh bao vây trụ sở VFF đòi mua vé khiến công việc của các nhân viên phòng ban tại đây bị ảnh hưởng. “Cơn ác mộng, kinh hoàng...” là những từ mà các nhân viên VFF mô tả về ngày làm việc hôm qua. Một nhân viên VFF bức xúc: “Các phòng làm việc buộc phải khoá chặt trước sự hung hãn của nhiều người. Rất nguy hiểm cho lực lượng an ninh vì cửa kính có hiện tượng nứt. Thật buồn bởi nhiều người mượn danh tình yêu bóng đá để làm lợi cho cá nhân. Những CĐV chân chính không ai làm như vậy cả”.
Cũng trong sáng qua, vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia bắt đầu được VFF mở bán online vào 10h, trên 2 website chính thức là vebongdaonline.vn và vebongdaonline.com.vn. Ở các đợt mở bán, việc truy cập vào 2 website này rất khó khăn vì tình trạng quá tải, và vé đều hết rất nhanh.

Nhiều CĐV không mua được vé tỏ ra bất bình vì VFF chỉ bán 10.300 vé online, trong khi SVĐ Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Số vé còn lại là gần 30.000 vé, VFF chưa công bố bán theo hình thức nào khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá