Trung Quốc lên kế hoạch xin đăng cai World Cup 2026

TPO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) – ông Wei Di – khẳng định, đây là thời điểm thích hợp nhất để nước này lên kế hoạch đầy đủ giành quyền đăng cai World Cup 2026.

“Những lợi ích xã hội mà Nam Phi có được khi đăng cai World Cup 2010 đã khích lệ chúng tôi rất nhiều. CFA sẽ gửi báo cáo lên Tổng cục Thể dục Thể thao Quốc gia để bàn về kế hoạch xin đăng cai World Cup 2026”, ông Wei Di nói.

“Mọi người, bấy lâu, đều thắc mắc, liệu Trung Quốc có nên giành quyền đăng cai World Cup và thời điểm nào là thích hợp. Sau khi chứng kiến những thành công của Nam Phi, tôi phải khẳng định rằng, Trung Quốc không có lý do gì để không xin đăng cai World Cup, và việc đó phải được tiến hành ngay bây giờ”.

“Đội tuyển quốc gia Nam phi được xếp hạng thấp hơn đội bóng của chúng tôi, vậy tại sao World Cup lại không thể tổ chức tại Trung Quốc? Nếu giành được quyền đăng cai World Cup 2026, chúng tôi sẽ làm tốt công tác chuẩn bị trong 16 năm tới”.

Ông Wei Di cũng cho biết, việc đăng cai thành công Olympic Games tại Bắc Kinh năm 2008 khiến Trung Quốc cảm thấy tự tin để tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất nước mình.

Dự kiến, vào tháng 11 tới, Asian Games sẽ diễn ra tại thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc.

Thanh Huyền
Theo France

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá