Trung vệ Hải Lâm gặp rắc rối "tình - tiền"

Trần Hải Lâm, cựu tuyển thủ U-23 VN, người bị tòa kết án 30 tháng tù treo vì liên quan đến vụ tiêu cực tại SEA Games 2005, lại gặp rắc rối quanh một vụ tố cáo gạt tình và tiền.

Hải Lâm tập trong màu áo Đà Nẵng

Hải Lâm hiện tập luyện cùng đội Đà Nẵng, và đang được lãnh đạo đội này xin VFF giảm án treo giò (ba năm) để sớm quay lại sân cỏ.

Trong những ngày gần đây, một số tờ báo đã nhận được đơn tố cáo của ông Đ.H.N. (phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc cầu thủ Trần Hải Lâm lừa "tiền - tình" con gái ông. Ông N. tố cáo: giữa năm 2006, lúc Lâm về nhà ở Bắc Ninh và đang bị điều tra vụ án bán độ SEA Games 23, anh có đi lại với gia đình ông N. để tìm hiểu con gái út của ông.

Gia đình ông N. đã xem Lâm như con rể. Vì vậy, khi Lâm ngỏ lời mượn số tiền 100 triệu đồng, ông N. đã rút từ tiền tiết kiệm của vợ chồng ông để cho mượn. Về việc này, Hải Lâm có ghi giấy nợ vào ngày 16-7-2006 và hẹn hai tháng sau trả nợ.

Tuy nhiên sau đó Lâm ra đi không hẹn ngày trở lại, đồng thời đã lập gia đình với một cô gái khác, hiện ở Đà Nẵng. Kết quả giờ đây ông N. cho biết con gái mình đã có một con với Lâm, nay được 1 tuổi, và món tiền 100 triệu đồng thì Lâm cũng "xù”.

Tiếp xúc với PV Tuổi Trẻ sáng 29-3, cả gia đình này ngập trong nước mắt. Họ đã gửi đơn đến Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) nhờ can thiệp, nhưng tổ chức này trả lời đây là những vấn đề nằm ngoài thẩm quyền của VFF, nên chuyển sang công an hoặc tòa án. Được biết, hiện tại gia đình ông N. đã nhờ Văn phòng luật sư Hà Thành để đưa vụ việc ra trước pháp luật.

Nhưng đó chỉ mới là thông tin từ một phía. Còn Hải Lâm thì sao?

Chiều 29-3, Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với cầu thủ Trần Hải Lâm tại Trung tâm thể thao Tuyên Sơn, nơi sinh hoạt của CLB SHB Đà Nẵng. Lâm không hề ngạc nhiên và khẳng định: "Đúng là tôi có viết tờ giấy và ký tờ giấy vay số tiền 100 triệu đồng của gia đình bác N.. Song sự thật không như vậy. Tôi sẵn sàng hợp tác, làm việc với cơ quan công an để làm rõ những tố cáo này".

Lâm xác nhận vào khoảng nửa năm 2006, lúc đó đang thụ án điều tra vụ bán độ SEA Games 23 và cấm đi khỏi nơi cư trú, Lâm rời Gia Lai về quê ở TP Bắc Ninh. Thời điểm đó Lâm có quen con gái ông N.. Hai người có qua lại với nhau vào đúng thời điểm Lâm được CLB bóng đá Đà Nẵng bảo lãnh về sinh hoạt, tập luyện cùng đội bóng ở Đà Nẵng.

Gia đình ông N. ép Lâm phải cưới con gái mình. Lâm không đồng ý vì đã yêu một người bạn ở Gia Lai. Ngày 16-7-2006 (ngày viết giấy nợ), Lâm đến nhà ông N. để chào đi Đà Nẵng thì bị cả nhà ông chốt cửa lại, bắt ép Lâm phải đưa gia đình qua cưới con gái mình.

"Bác N. nói: mày mà không cưới con gái tao thì đền lại 100 triệu đồng tiền danh dự" - Lâm thuật lại. Đồng thời, gia đình ông N. bắt Lâm viết giấy vay nợ để ràng buộc Lâm phải cưới con gái họ. Lâm cho biết: "Lúc đó tôi đang thụ án, bị kỷ luật, nếu xảy ra cớ sự gì rùm beng, điều tiếng thì tôi sợ chịu mức án cao hơn. Vì thế tôi buộc phải viết giấy vay nợ để thoát ra khỏi nhà bác N. mà không nghĩ hậu quả về sau".

Về đứa con, Lâm khẳng định: "Sẵn sàng xét nghiệm ADN của tôi và cháu ngoại bác N. để xác định".

Câu chuyện rối rắm này chỉ có cơ quan điều tra mới làm rõ được trắng đen.

Theo V. Hùng - K. Xuân
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá