Trung vệ Pepe: 'Tôi không phải đồ tể, chỉ ngang Neymar thôi'

TPO - Trước những cáo buộc mà người hâm mộ dành cho mình, Pepe đã lên tiếng khẳng địnhanh không phải “gã đồ tể” trong bóng đá. Thậm chí trung vệ người Bồ Đào Nha này còn đem Neymar (Barcelona) hay Fernandinho (Man City) ra để so sánh.

Pepe bị NHM gán cho biệt danh “gã đồ tể”.
Pepe bị NHM gán cho biệt danh “gã đồ tể”.
Những năm qua, nói đến những trung vệ chơi bóng thô bạo nhất, Pepe luôn bị điểm tên. Trung vệ người Bồ Đào Nha này bị mặc định cho những pha vào bóng ác ý, mang tính triệt hạ hay những hành động phi thể thao. Thậm chí, anh còn bị các trọng tài ác ảm. Nên nhiều tình huống phạm lỗi nhẹ thành nặng, va chạm 50-50 với đối phương cũng bị thổi phạt…

Quá bức xúc khi mọi người đổ tiếng xấu cho mình, Pepe đã lên tiếng phân trần. Trung vệ người Bồ Đào Nha khẳng định, không phải “gã đồ tể” trong bóng đá. 

Thậm chí để minh chứng cho việc mình không phải là người chơi xấu nhiều nhất, Pepe đã đem Neymar ra so sánh. Cụ thể, Pepe nói rằng, mình mới nhận 6 thẻ vàng ở Champions League, ngang với một tiền đạo như Neymar.

“Mọi người có thể nói những gì họ muốn, nhưng nên nhìn nhận công bằng. Neymar lĩnh thẻ vàng ngang bằng tôi. Real Madrid là một CLB kiểu mẫu, tôn sùng bóng đá đẹp. Nếu tôi là một cầu thủ chuyên chơi xấu, tôi đã không có cơ hội khoác áo Real”, Pepe phân trần. “Hãy xem, ngay như Man City, họ cũng có Fernandinho thường xuyên phạm lỗi với đối thủ. Vậy mà có ai chỉ trích anh ta đâu. Có rất nhiều tình huống, bạn không có ý, nhưng nó lại xảy ra”.

Pepe nói cũng có lý. Fernandinho của Man City hiện là cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất ở Champions League, với 41 lỗi (960 phút ra sân). Ngay cả một đồng đội của Pepe là Casemiro cũng có số lần phạm lỗi nhiều hơn anh (28 lỗi – 805 phút). 

Từ đầu mùa tới giờ, Pepe mới chỉ phạm 20 lỗi (593 phút). Ở trận đấu với Man City rạng sáng nay, Pepe đã phải nhận 1 thẻ, nhưng anh chính là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của Real Madrid.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá