Trước đại chiến, Barca bạo chi chiêu dụ HLV đối phương

TPO - Tháng 4 tới, Barcelona và Juventus mới gặp nhau tại tứ kết Champions League, nhưng ngay từ thời điểm này, đội bóng xứ Catalan đã có những kế sách khiến đối thủ phân tâm, một trong số đó chính là dùng “bom tiền” để chào mời HLV Max Allegri.

Barcelona dùng "lương khủng" lôi kéo HLV Max Allegri.
Barcelona dùng "lương khủng" lôi kéo HLV Max Allegri.

Như đã đề cập, HLV Luis Enrique sẽ rời Barcelona khi mùa giải 2016/17 kết thúc. Trong những ngày qua, đích thân Chủ tịch Josep Bartomeu của CLB này đã lên kế hoạch tìm kiếm HLV thay thế. Hàng loạt gương mặt sáng giá đã được đưa vào tầm ngắm, một trong số đó chính là Max Allegri của Juventus.

Thực tế, Max Allegri chỉ là phương án dự phòng khi Bartomeu đã chấm Jorge Sampaoli của Sevilla. Thế nhưng với việc Barcelona sẽ đụng Juventus ở tứ kết Champions League, vị chủ tịch này lập tức chuyển hướng, tập trung mọi nguồn lực chèo kéo Max Allegri. Đây rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích. Thứ nhất là khiến Juventus phân tâm trước trận đánh lớn, hai là Barcelona có thể tiệm cận một nhà cầm quân tài năng để thay Enrique.

Theo tiết lộ từ tờ Premium Sport, Barcelona đã chính thức đánh tiếng với Max Allegri và đề xuất bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, kèm theo mức lương 8 triệu euro/mùa, gấp hơn 2 lần mức lương hiện tại mà nhà cầm quân người Italia này đang nhận ở Juventus (3,5 triệu euro/mùa). Ngoài ra, họ cũng hứa hẹn sẽ cấp cho Max Allegri khoảng 150 triệu euro để nâng cấp lực lượng.

Cũng cần nói thêm rằng, hợp đồng giữa Max Allegri và Juventus chỉ còn thời hạn tới hè 2018, nghĩa là vào hè 2017, hai bên chỉ còn điều khoản hợp đồng 1 năm với nhau. Chỉ cần Max Allegri đồng ý tới Nou Camp, Barcelona chỉ cần bỏ ra 3,5 triệu euro là có thể chuộc người. Ngoài Barceona, thì Arsenal cũng đặc biệt quan tâm tới Max Allegri, thế nhưng rõ ràng xét về tiềm lực cũng như vị thế, đội bóng xứ Catalan ăn đứt đại diện thành London.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng