“Trước thời Capello, tuyển Anh như một gánh xiếc”

TP- Đó là “mũi dùi” mà tân đội trưởng đội tuyển Anh Rio Ferdinand chĩa vào thứ văn hóa WAGs (vợ và bạn gái cầu thủ) của tuyển Anh dưới thời Sven Goran Eriksson và Steve McClaren.

Rio Ferdinand thừa nhận tuyển Anh đã thiếu tập trung khi tham dự World Cup 2006

Anh này cho rằng chính điều đó đã hủy hoại tuyển Anh tại kỳ World Cup vừa qua.

“Thành thật mà nói, chúng tôi giống như một gánh xiếc khi có bầu đoàn thê tử WAGs. Chúng tôi bị để ý ở mọi lúc, mọi nơi, giống như là đang có một vở diễn ở quanh đội tuyển vậy.

Mọi thứ diễn ra như đang có một buổi biểu diễn thời trang và bóng đá gần như bị đẩy xuống hàng thứ hai chứ không phải là ưu tiên số một khi tham gia World Cup.

Mọi người băn khoăn về việc họ sẽ mặc đồ gì, đi đâu hơn là cho đội tuyển và rõ ràng gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý chung của toàn đội” - Ferdinand bộc lộ trong một cuộc trò chuyện thú vị về nội tình đội tuyển Anh.

Ferdinand cũng thừa nhận bản thân anh cũng yêu thích thứ văn hóa WAGs đó khi đội tuyển ở tại Baden Baden tham dự World Cup hai năm về trước, trước khi nhận ra những tác hại của nó.

“Tất cả chúng tôi đều theo đuổi những thứ hão huyền, dạo bước với bạn gái, với gia đình ở Baden cùng hàng trăm paparazzi luôn bám theo từng bước chân. Thật đúng như một gánh xiếc.

Quả thật chúng tôi đã mở cửa quá mức. Bạn đang ở trong một giải đấu quan trọng và cần phải tập trung toàn bộ cho sự nghiệp của mình. Gặp gỡ bạn bè, gia đình không phải là chuyện xấu nhưng cần ở trong hoàn cảnh thích hợp”.

Với những nhận định trên, không có gì khó hiểu khi Ferdinand tin rằng đội tuyển Anh dưới thời HLV Capello đang đi đúng con đường cần phải đi: “Triều đại này rất vững chắc. Nó tạo cảm giác chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi không muốn nói điều gì quá sớm nhưng bạn có thể thấy chúng tôi đã có sự khởi đầu thế nào. Hy vọng chúng tôi sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Những gì chúng tôi thực hiện lúc này rất, rất chuyên nghiệp, có định hướng và rất giống với phương thức làm việc ở CLB”.

Ferdinand nhận định cách xử lý nghiêm khắc của Capello rất giống với phong cách của “máy sấy tóc” Ferguson ở M.U: “Tôi không biết con người thực của Alex Ferguson ra sao. Khi ông ấy đến đội ông ấy là một người hoàn toàn khác hẳn so với lúc ở nhà cùng vợ con và lũ cháu. Họ không ở đây để chơi đùa, nói chuyện về quá khứ hay kết bạn. Họ ở đây để giành chiến thắng. Capello cũng vậy. Ngay cả khi chúng tôi giành chiến thắng, ông ấy cũng vẫn có thể chỉ ra những điều chúng tôi làm chưa tốt”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá