Trước vòng 11 V-League: Chung kết cuối bảng lượt đi

TP - Sau vòng đấu thứ 11, V-League sẽ tạm nghỉ gần 20 ngày trước khi thi đấu trở lại ở giai đoạn 2. V-League đã từng có tiền lệ, đội bóng xếp đội sổ lượt đi sẽ phải xuống hạng vào cuối mùa giải.

> Vòng 10 V.League: Mưa bàn thắng
> Phố núi lại vui

Có lẽ V-League sẽ có một ngoại lệ. B.Bình Dương dù đang đội sổ nhưng so với thực lực hiện có, có lẽ họ sẽ trụ được. Nên những ĐTLA, Đồng Nai và K.Kiên Giang được nhận diện là những ƯCV nặng ký nhất cho suất xuống hạng duy nhất của V-League 2013. Vì thế, có thể coi cuộc đối đầu giữa Đồng Nai và K.KG vào chiều nay là trận “chung kết ngược”.

Đồng Nai thì đã có sự chuẩn bị ngay trước lượt trận thứ 10 vừa qua. Trong cuộc đối đầu với SLNA, HLV Trần Bình Sự đã để các trụ cột như Henry, Bakel, Lê Hoàng Phát Thierry… được nghỉ ngơi để các cầu thủ này có được tình trạnh thể lực sung mãn nhất và không phải bị dính thẻ phạt. Vì thế chiều nay họ ra sân mà chỉ thiếu mỗi Hữu Thắng do đã nhận 3 thẻ vàng.

Trong khi đó K.KG cũng sẵn sàng cho chuyến làm khách có ý nghĩa quyết định đến lượt đi này. Trung vệ Duy An vắng mặt vì thẻ phạt, nhưng không ảnh hưởng đến tinh thần và khí thế của K.KG. Sau chiến thắng tưng bừng 4-2 trước B.BD ở vòng 10, thầy trò Lai Hồng Vân đang rất hưng phấn cho mục tiêu kiếm điểm ngay tại sân Biên Hòa.

Trong lúc đó, cú bứt phá của V.Hải Phòng lại được coi là một bất ngờ. Tuy vừa phải nhận thất bại đầu tay tại Lạch Tray, nhưng với 17 điểm thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có thể mơ tới ngôi đầu bảng mà SLNA đang nắm giữ. Cuộc đối đầu tại Ninh Bình chính là góp phần quyết định vào cục diện đua tranh ở tốp đầu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá