Trước vòng 14 V-League 2006:“Thủy tinh” cuốn phăng “Sơn tinh”?

TPCN - Nếu HAGL là “Sơn Tinh” thì Đà Nẵng chính là “Thủy Tinh” của V-League. Tuy nhiên, tình thế của chàng “Sơn tinh” HAGL khác hoàn toàn với “Thủy tinh” Đà Nẵng.

Kesley có giúp được HAGL vượt cạn?
Một bên là “Vua” của lượt đi V-League, bên kia đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng. Bởi vậy, dù chơi trên sân nhà, HAGL vẫn bị xếp là đội “cửa dưới” trong cuộc đối đầu thú vị nhất tuần này...

Cái khoảng cách 11 điểm giữa HAGL và Đà Nẵng đã nói lên đầy đủ tình trạng bi đát hiện nay của đội bóng phố Núi. HAGL đã bị dồn vào thế chân tường, bởi thầy trò Kiatisuk chỉ còn cách tọa độ chết, nơi Thép Pomina Tiền Giang đang “chiếm” giữ, vỏn vẹn 3 điểm.

Bởi vậy, chưa có lần nào, HAGL chuẩn bị bước vào cuộc kịch chiến với Đà Nẵng ở trong thế của “kẻ yếu” như vậy. Nó sẽ đẩy HAGL vào thế phải quyết chiến, bởi hy vọng, danh dự và số phận của đội bóng phố Núi đã đặt hết vào một sự lột xác ở giai đoạn lượt về, nhằm tìm kiếm lại hình ảnh hào hùng của họ khi xưa.

Trong khi đó, Đà Nẵng cũng muốn tạo một đà chạy thật hoàn hảo. Bởi lẽ, khoảng cách 4 điểm giữa Đà Nẵng và P.Bình Định rõ ràng là quá ít ỏi, không đủ để đội bóng sông Hàn thực sự tự tin lướt tới thành công như tham vọng đầu mùa.

Nói tóm lại, cả HAGL lẫn Đà Nẵng đều khát khao chiến thắng, không chỉ để củng cố vị trí của họ tại bảng tổng sắp mà còn thể hiện danh dự của đội bóng “ông lớn”.

“Thủy tinh” Đà Nẵng có cuốn phăng được “Sơn tinh” HAGL? Xét yếu tố lịch sử, chủ nhà HAGL từng đè bẹp Đà Nẵng 4-1 trên sân Pleiku ở V-League 2004, trong khi mùa trước họ đã chơi không thật quyết tâm để giữ thể diện cho Đà Nẵng (lúc ấy đang chật vật) với trận hòa 1-1. Nghĩa là HAGL luôn lấn lướt trước Đà Nẵng mỗi khi được đá trên sân Pleiku.

Thế nhưng, vấn đề quyết định cục diện trận đấu vẫn là lực lượng. Vào thời điểm này, cho dù HAGL và Đà Nẵng cùng là 2 trong số những đội ít có sự bổ sung lực lượng nhất: Đà Nẵng chỉ bổ sung thêm 1 ngoại binh trên hàng tấn công là Christopher, trong khi HAGL buộc phải triệu hồi tiền vệ Thái Lan Sakda, đặc biệt là lão tướng Nguyễn Hữu Đang, trở lại nhằm tăng sức mạnh cho hàng tiền vệ.

Với thế và lực hiện nay, Đà Nẵng rõ ràng là nhỉnh hơn đội chủ nhà. Thậm chí tinh thần của đội bóng sông Hàn còn có điểm tựa với chiến thắng 1-0 ở lượt đi.

Chính vì vậy, nếu không bị chi phối bởi chuyện “đỡ đần”, “anh em” tình cảm như mùa bóng trước, việc Đà Nẵng giành điểm của HAGL là điều hoàn toàn không bất ngờ. Thậm chí không loại trừ khả năng họ lấy trọn cả 3 điểm.

Ở lượt trận khởi động cho lượt về V-League này, khả năng khách lấn chủ như trận HAGL- Đà Nẵng cũng có thể xảy ra ở trận K.Khánh Hòa- P.Bình Định.

Bởi lẽ, lối chơi của K.Khánh Hòa vẫn chưa khắc chế được phương án phòng ngự bê tông của P.Bình Định. Chiến thắng 1-0 ở lượt đi là điều mà đội chủ nhà vẫn ghi nhớ mãi, do đó không loại trừ khả năng lịch sử sẽ lặp lại. 

Ở 3 trận còn lại: ACB HN- Hòa Phát HN, P.SLNA- Thép Pomina Tiền Giang, Bình Dương- M.Nam Định, nhiều khả năng trận derby Hà Nội sẽ có kẻ thắng - người thua, trong đó cơ hội nghiêng về Hòa Phát HN không chỉ đơn thuần về lực lượng mà còn phụ thuộc vào sự nâng đỡ lúc bần hàn của 2 đội bóng anh em này.

Điều này cũng tạo ra cái ưu thế của các đội khác ở lượt trận này, khi mà M.Nam Định hoàn toàn có khả năng vượt qua Bình Dương. Chỉ riêng P.SLNA là nhỉnh hơn đội khách Thép Pomina Tiền Giang. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá