Sự kiện: V - League 2007

Trước vòng 15: Chờ xem Hải 'lơ' đòi nợ

TP - Không có nhiều cơ hội cho các đội nhóm dưới kiếm điểm ở vòng này khi họ phải thi đấu với nhóm dẫn đầu. Tuy vậy, vẫn có một trận cầu đáng chú ý, mang màu sắc cá nhân giữa những “người cầm quân”...

HLV Lê Thụy Hải chờ đợi gì trong lần gặp lại đội bóng cũ? Ảnh: Trường Huy

Ba năm trước, HLV Lê Thụy Hải - với cái tên “thân mật” Hải “lơ” - đã phải cay đắng chia tay Hà Nội dù cuộc sống của ông vốn là những chuỗi ngày di chuyển liên tục.

Cay đắng rời LG.HN.ACB ra đi không phải vì bất tài, mà vì ông bầu của CLB khi đó tuyên bố muốn chia tay với ông để “làm bóng đá sạch” (?!) đúng lúc ông đang thành công trong việc bảo ban cầu thủ về cùng một hướng nhìn và luôn có mặt ở nhóm dẫn đầu.

Về nhà ở Hà Đông ít lâu, ông Hải đã được “đại gia” Đà Nẵng trải “thảm đỏ” mời về và nhanh chóng đưa con tàu nhiều “sao” này cập bến á quân.

Rời Đà Nẵng sau “vụ SEA Games 23”, ông lại có mặt ở Bình Dương, giúp Chelsea Việt Nam về nhì ở mùa giải năm ngoái.

Còn năm nay, đội bóng của ông đang băng băng dẫn ngôi đầu cùng khoảng cách 9 điểm so với đội xếp thứ hai.

Là “người làm thuê” – như chính mình từng tự nhận, ông Lê Thụy Hải phải chấp nhận quyết định của ông bầu nhưng coi đó như một món nợ phải đòi bằng được.

Ngày 16/6:

Sân Cao Lãnh: Đồng Tháp (13) – H.Thanh Hóa (2)

Sân Chi Lăng: Đà Nẵng (3) – H.Huế (14)

Ngày 17/6:

Sân Hà Nội: HN.ACB (10) – B.Bình Dương (1)

Sân Thiên Trường: ĐPM.Nam Định (8) – HA.GL (5)

Sân QK7: TMN.CSG (9)– TCDK.SLNA (7)

Sân Quy Nhơn: P.Bình Định (6) – Hòa Phát HN (12)

Sân Nha Trang: K.Khánh Hòa (11) – ĐT.LA (4)

Một năm sau ngày ra đi, HLV Lê Thụy Hải đã “tái ngộ” đội bóng cũ trong hoàn cảnh Đà Nẵng vững vàng ở vị trí thứ ba còn LG.HN.ACB đang lâm vào tình trạng khủng hoảng nặng nề.

Lực lượng mạnh hơn, lại có lợi thế nhờ hai bàn dẫn trước của Phước Vĩnh, Thành Thông nhưng cuối cùng ông đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” đứng nhìn đội bóng cũ gỡ hòa vì những lý do “không thể hiểu nổi”.

Mùa giải năm ngoái, HLV Lê Thụy Hải không ngồi trên băng ghế chỉ đạo khi Bình Dương đến làm khách tại Hà Nội bởi khi đó “Chelsea Việt Nam” vẫn thuộc quyền quản lý của HLV Đoàn Minh Xương và đã thua 0-2.

Mãi tới chiều Chủ nhật này, trên sân Hà Nội, ông Hải “lơ” mới có cơ hội thực sự để đòi lại món nợ ba năm về trước. Không còn bị “nhúng mũi” vào công việc, ông đã có một đội bóng được coi là của mình, chơi theo đúng “chất” Hải “lơ”.

Vì vậy, trận đấu “lệch pha” giữa đội “số 1” gồm toàn binh hùng tướng mạnh và đội “số 10” luôn gặp hết rắc rối này tới rắc rối khác về vấn đề con người lại trở thành trận cầu được mong đợi nhất ở vòng đấu này. Người ta chờ xem ông Hải “lơ” đòi nợ ông bầu HN.ACB như thế nào.

*      *

*

Ngoài trận cầu trên, người hâm mộ cũng dõi mắt về sân Thiên Trường để chờ xem cuộc thư hùng giữa đội bóng thành Nam và đội quân phố Núi. HA.GL đang trên đường trở lại với sự xuất hiện của bộ đôi Agostinho Filho - Eduardo Quintanlha.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Ngọc Hảo khá yên tâm với đoàn quân trẻ trung gồm nhiều tuyển thủ quốc gia và cuộc đấu chiều mai cũng là dịp để ông Hảo đánh giá chính xác năng lực của “món hàng” mới tậu: Trung vệ Mpondo Alain.

Ở khía cạnh khác, trận Đà Nẵng – H.Huế cũng rất đáng chú ý, đặc biệt với các… giám sát. Lực mỏng, sức yếu, chỉ có “điều thần kỳ” mới giúp thày trò HLV Đoàn Phùng chiến thắng.

Những cặp đấu khác, phải rất cố gắng, cả Đồng Tháp, TMN.CSG lẫn K.Khánh Hòa mới có điểm trước H.Thanh Hóa, TCDK.SLNA và ĐT.LA dù giữ vai chủ nhà còn P.Bình Định sẽ thảnh thơi hơn khi tiếp Hòa Phát HN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá