Sự kiện: V - League 2007

Trước vòng 21 PetroVietnam Gas V-League 2007: Nhạy cảm

TP - Sau 2/3 chặng đường “không có vấn đề”, dư luận bắt đầu lo ngại về những trận cầu nhạy cảm ở chặng nước rút. Vòng đấu 21 chiều nay cũng không ngoại lệ với những cặp đấu được đánh giá là nhạy cảm cả ở trên sân lẫn ngoài đường pist trong cuộc chiến trụ hạng.

Đà Nẵng (áo vàng) sẽ vừa đá vừa nghe ngóng thông tin chuyển giao CLB cho một ngân hàng. Ảnh: VNN

Tại Hà Nội, đánh giá về tương quan lực lượng, chủ nhà Hòa Phát HN kém thế rõ rệt so với đội khách Bình Dương đang dẫn đầu bảng xếp hạng (BXH). Không chỉ kém đối thủ một nửa số điểm, đội chủ nhà còn thiếu vắng chân sút Williams, người có bàn quan trọng góp công lớn trong cuộc chiến sinh tử của Hòa Phát 2 vòng đấu trước với K.Khánh Hòa.

Bù lại, dưới sự dẫn dắt của tân HLV Trần Bình Sự, đội bóng Thủ đô lại bớt lo rất nhiều trong cuộc chiến trụ hạng nhờ 4 điểm giành được qua 2 trận gần đây giúp tinh thần các cầu thủ lên rất cao.

Một lợi thế nữa về mặt tâm lý với đội chủ nhà là họ từng đẩy đối thủ vào thế rượt đuổi ở trận lượt đi trên sân Bình Dương và bắt đội chủ nhà phải chia điểm sau đó.

Bởi vậy, khả năng Hòa Phát có thêm dù chỉ 1 điểm sau trận này khá cao cho dù Bình Dương cũng rất cần lấy lại hình ảnh sau lần vấp ngã trên phố Núi.

Bị “soi” kỹ nhất ở vòng đấu này sẽ là trận cầu trên sân Nha Trang giữa K.Khánh Hòa và ĐPM.Nam Định. Sau trận cầu “bốc mùi” trên sân Thiên Trường với đội bóng đang khát điểm H.Huế mà chỉ nhờ cái chân “thiếu hiểu biết” của chân sút chủ nhà Harrison cứu nhiều thứ, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã “mạnh dạn” tuyên bố “đội chủ nhà thắng xứng đáng”.

Thật khổ cho cả chủ lẫn khách chiều nay khi bị đặt trong tầm ngắm bởi thắng hay thua đều… khó cả.

Không bị soi như trận cầu phố biển nhưng “cuộc chiến” tại TPHCM giữa chủ nhà TMN.CSG và H.Huế cũng thu hút sự chú ý. Mỗi trận đấu với H.Huế đều là những trận chung kết và họ đang cố gắng trụ hạng bằng mọi khả năng.

Thật tiếc là họ đã không tận dụng được sự lững lờ của đối thủ ở vòng trước vì vậy các cầu thủ Huế sẽ phải tung hết sức chiều nay. Trong khi đó, Thép-Cảng vẫn cần 4-6 điểm nữa mới trụ hạng nên không lý gì lại không dùng lợi thế sân nhà để lấy điểm trước đội chót bảng.

Trận cầu trên sân Cao Lãnh có vẻ dễ thở hơn cho các cầu thủ Đồng Tháp. Dễ thở không chỉ bởi P.Bình Định đã an toàn, không còn mục đích chiến đấu mà còn vì đối thủ đã bị “bẻ nanh” khi đến làm khách tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Trong khi chủ nhà có đầy đủ lực lượng thì đội khách lại thiếu vắng 3 cầu thủ chủ lực trên hàng công gồm Sarayoot, Khoa Thanh và Kim Bình. Vì vậy, việc có được 3 điểm nằm trong khả năng của Thanh Bình và đồng đội nếu đối thủ không vào trận với quyết tâm cao nhất.

Trong 3 trận còn lại, thật khó dự đoán trước mối quan hệ của Đà Nẵng và HN.ACB, nhất là trước thông tin một đại gia đóng tại thủ đô đang xúc tiến kế hoạch mua lại CLB Đà Nẵng cùng toàn bộ tuyến đào tạo trẻ.

2 cặp đấu giữa TCDK.SLNA - ĐT.LA và H.Thanh Hóa – HA.GL lợi thế đều thuộc về đội khách. ĐT.LA chẳng có “ân oán” với bất kỳ đội nào, còn H.Thanh Hóa đang bất ổn sau án phạt của BTC giải.

Lịch đấu vòng 21

Sân Vinh: TCDK.SLNA – ĐT.LA

Sân Hàng Đẫy: Hòa Phát HN – B.Bình Dương

Sân Chi Lăng: Đà Nẵng – HN.ACB

Sân QK7: TNM.CSG – H.Huế

Sân Nha Trang: K.Khánh Hòa – ĐPM.Nam Định

Sân Tự Do: H.Thanh Hóa – HA.GL

Sân Cao Lãnh: Đồng Tháp – P.Bình Định

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá