Trưởng ban Trọng tài VFF mất chức?

TPO - Ngày 4/8, một số thông tin cho biết LĐBĐVN (VFF) đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi
Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi

Thông tin cho hay quyết định trên đã được đa số các thành viên trong Thường trực VFF thông qua. Theo đó, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bị đình chỉ nhiệm vụ, và người tạm thời thay thế là trọng tài Dương Văn Hiền.

Tại các lượt trận gần đây của V.League 2016, trọng tài thường xuyên xảy ra sai sót. Gần nhất là vụ việc trọng tài FIFA Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng của Khánh Hoà trong trận đấu với Quảng Nam một cách trái luật. Vì lỗi trên, trọng tài Phùng Đình Dũng đã chịu án kỷ luật nghỉ hết mùa giải.

Sai sót của các thuộc cấp dưới quyền đã gây áp lực không nhỏ lên Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Trả lời Tiền Phong cách đây 2 ngày, ông Mùi cho biết việc phân công trọng tài được thực hiện thông qua ý kiến tập thể, ông chỉ là người ký.

Liên lạc hồi sáng nay, ông Mùi cho biết: “Tôi cũng mới đọc tin qua báo chí, nên thực sự không hiểu từ đâu ra. Nhưng nếu có quyết định này, tôi rất ngạc nhiên, vì mọi việc cần phải được thực hiện đúng quy trình. Cá nhân tôi chưa được thông báo gì mà người ngoài đã biết, thì hoặc là tin tức thất thiệt, hoặc có người cố tình đưa ra ngoài để “đánh động””. Ông Nguyễn Văn Mùi vì vậy từ chối đưa ra bình luận trước khi nhận được thông báo chính xác.

TGĐ VPF Cao Văn Chóng trong khi đó cũng cho biết, chưa được thông báo nào về quyết định trên. Tiền Phong đã liên lạc với 2 quan chức cấp cao của VFF để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, một người tỏ ra không biết và một người khác hiện vẫn chưa liên lạc được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá