Trương Đình Hoàng đoạt đai WBA Đông Á

TPO - Võ sĩ Việt Nam Trương Đình Hoàng đã giành chiến thắng trước đối thủ người Hàn Quốc Lee Gyu Huyn sau 10 hiệp đấu ở trận tranh đai vô địch WBA Đông Á tối qua.

Trương Đình Hoàng ăn mừng chức vô địch bên gia đình
Trương Đình Hoàng ăn mừng chức vô địch bên gia đình
Trận đấu "nam vương boxing Việt Nam” Trương Đình Hoàng và võ sĩ người Hàn Quốc Gyu Hyun Lee là trận thượng đài tâm điểm của sự kiện Victory 8 lần thứ 3 với tên gọi “Huyền Thoại Hoàn Kiếm” diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) vào tối 19/10.
Đây không chỉ là cuộc đấu giao hữu thông thường mà đây là trận tranh đai WBA khu vực Đông Á hạng 76 kg.
Đối thủ của Trương Đình Hoàng- Gyu Hyun Lee, vận động viên (VĐV) boxing chuyên nghiệp Hàn Quốc, có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên vào tháng 3/2017. Cho đến nay, võ sĩ sinh năm 1994 (cao 182cm) này đã thi đấu 7 trận chuyên nghiệp và mới chỉ có 2 chiến thắng (không có trận nào thắng knock-out). 
Trong khi đó, Trương Đình Hoàng là võ sĩ tài năng của Việt Nam. Anh từng 11 lần vô địch quốc gia hạng siêu trung, giành HCV tại SEA Games 2015. 
Được thi đấu sân nhà, Trương Đình Hoàng nhập cuộc tự tin và lấn lướt hoàn toàn Gyu Hyun Lee. Anh tấn công dồn dập, áp đảo đối thủ bằng những cú đấm nhanh và uy lực.
Kết quả, võ sỹ Việt Nam đã khiến người hâm mộ nước nhà nức lòng khi giành chiến thắng sau 10 hiệp, đồng thời đoạt luôn chiếc đai WBA Đông Á. Đây là lần đầu tiên một võ sĩ quyền Anh Việt Nam đoạt đai WBA Đông Á.
"Buổi tối hôm nay là một đêm rất là tuyệt vời. Bằng sự yêu mến và cuồng nhiệt của khán giả Thủ Đô đã giúp tôi vượt qua đc giới hạn của mình với 10 hiệp đấu điều mà tôi chưa từng làm đc trước đó với một đối thủ rất khoẻ và lì đòn. Xin cảm ơn tình cảm của mọi người rất nhiều. Thủ Đô thật tuyệt", Trương Đình Hoàng chia sẻ sau khi đoạt đai WBA Đông Á.
 Võ sĩ người Việt Nam cho bietes muốn dành tặng chiến thắng này cho tất cả những người yêu mến võ thuật và những người con dân tộc Việt Nam. Anh đồng thời hy vong sau chiếc đai này thì phong trào Boxing và võ thuật ở Việt Nam sẽ phát triển hơn và sẽ là động lực cho những đàn em cố gắng tập luyện để dành nhiều thành tích về hơn nữa cho thể thao nước nhà.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá