Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan từ chức vì thua Việt Nam

Sau HLV trưởng Nuengruethai, đến lượt trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam từ chức vì thất bại của đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan trước đội tuyển nữ Việt Nam, tại vòng loại Olympic 2016.

Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan đã từ chức.
Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan đã từ chức.

Chỉ 1 ngày sau khi HLV trưởng Nuengruethai từ chức vì thất bại trước đội tuyển nữ Việt Nam, trong việc tranh vé vào vòng loại thứ 3 Olympic 2016 - khu vực châu Á, trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan, bà Lamsam cũng tuyên bố rút khỏi cương vị mà bà đang nắm giữ.

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan về nước vào hôm qua (23/9), bà Lamsam tổ chức một cuộc họp báo chớp nhoáng ngay tại sân bay Don Mueang ở Bangkok để thông báo quyết định trên. Vị cựu trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan chua chát nói: “Tôi phải lãnh một phần trách nhiệm với thất bại này. Chúng tôi đang chịu áp lực rất lớn về việc phải có mặt ở Olympic, sau khi đã giành vé dự VCK World Cup. Thành ra, tôi quyết định rút lui khi đội không thành công”.

Cũng theo bà Lamsam, đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan không nhận được sự hỗ trợ đúng mức từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và giải bóng đá nhà nghề Thai-League. Bà Lamsam là người đã ngồi ghế trưởng đoàn bóng đá Thái Lan 6 năm và có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này.

Thất bại 0-2 trước đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016 là nỗi đau với bóng đá Thái Lan. Vì khó nuốt trôi thất bại mà Thái Lan vừa có đến 2 nhân vật quyết định từ chức là HLV trưởng và trưởng đoàn đội nữ.

Với việc không lọt vào vòng loại thứ 3, Thái Lan cũng mất luôn cơ hội đọ sức cùng những đại diện hàng đầu châu Á gồm Nhật Bản, Australia, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Trung Quốc. Cơ hội đấy giờ thuộc về đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá