Trưởng đoàn HAGL nói gì về hành động phản ứng trọng tài?

TPO - Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho rằng trọng tài đã bắt không chính xác nhiều tình huống, dẫn tới phản ứng bức xúc từ phía đội bóng.

Sau khi đội nhà phải nhận bàn thua thứ ba, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã lao thẳng vào sân để phản ứng trọng tài chính Xuân Nguyện. Ảnh: Vnexpress
Sau khi đội nhà phải nhận bàn thua thứ ba, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã lao thẳng vào sân để phản ứng trọng tài chính Xuân Nguyện. Ảnh: Vnexpress

Phút 90+1 trận đấu của HAGL với Thanh Hoá trên sân Pleiku hôm qua, Uche thoát xuống ghi bàn đưa đội khách vươn lên dẫn 3-2. BHL và các cầu thủ HAGL đều phản ứng khi cho rằng ở tình huống này, Uche đã việt vị.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh đã chạy vào sân phàn nàn với trọng tài quyết định trên. Phản ứng này của ông Tấn Anh bị xác định là vi phạm quy định của giải đấu.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay 9/4, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Thời điểm trên chúng tôi cho rằng bàn thắng của Uche không hợp lệ, nên cá nhân tôi có chạy vào và nói với trọng tài để đề nghị xem lại. Tuy nhiên trọng tài không chấp nhận và yêu cầu tôi ra ngoài. Tôi lập tức ra ngay".

Ông Nguyễn Tấn Anh mặc dù vậy thừa nhận, phản ứng của mình như trên là sai. "Chúng tôi luôn xác định cần bình tĩnh, chấp nhận các quyết định của trọng tài trên sân bất kể như thế nào. Tuy nhiên trước thời điểm trên, trọng tài đã có quá nhiều quyết định không hợp lý, gây bức xúc cho đội bóng và các cầu thủ. Một trận đấu rất hay nhưng bị phá nát vì cách điều khiển trận đấu không tốt, thực sự rất đáng tiếc"-ông Tấn Anh cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, HAGL đặc biệt thất vọng với tình huống trọng tài Xuân Nguyện từ chối bàn thắng của Văn Thanh, ghi phút 63. Theo ông Tấn Anh, trước đó khi Châu Ngọc Quang thoát xuống rồi kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn, trọng tài và trợ lý trọng tài không hề báo việt vị, nhưng sau đó rất lâu lại đổi quyết định.

"Từ góc nhìn của chúng tôi, cả BHL và các cầu thủ dự bị đều có cảm nhận Ngọc Quang chưa việt vị. Hơn nữa rất lâu sau khi đã công nhận bàn thắng cho HAGL, trọng tài lại thay đổi. Điều đó khiến chúng tôi rất bức xúc"-ông Tấn Anh nói thêm.

Trả lời Tiền Phong, Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc thừa nhận, trọng tài Xuân Nguyện và các trợ lý đã phối hợp không tốt ở tình huống không công nhận bàn thắng của Văn Thanh, dù không sai luật. 

Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đánh giá cao thái độ của các cầu thủ HAGL sau khi Uche ghi bàn lên 3-2 cho Thanh Hoá. Tiền đạo Văn Toàn đã động viên các đồng đội thi đấu tiếp, và HAGL chung cuộc chấp nhận thua ngược 2-3 đối phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng