Trưởng đoàn nói gì về nghi vấn bán độ ở tuyển Việt Nam?

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2014, ông Mai Đức Chung cho rằng, trong tình cảnh có nhiều nghi ngờ về sự trong sạch của tuyển Việt Nam, việc mời cơ quan chức năng điều tra là "hợp lý" và "khi vấn đề nghi ngờ tiêu cực được đưa ra thì chúng ta phải làm tới cùng".

Trưởng đoàn Mai Đức Chung buồn vì thất bại của ĐTVN.
Trưởng đoàn Mai Đức Chung buồn vì thất bại của ĐTVN.

Ngay sau trận thua sốc của tuyển Việt Nam trước Malaysia ở bán kết AFF Cup, đích thân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã lên tiếng nghi ngờ về những dấu hiệu “bất thường” của trận đấu.

“Trong bóng đá, mọi thứ có thể xảy ra nhưng xảy ra ở mức độ đó khiến chúng tôi không thể không dấy lên sự nghi ngờ. Phải nghi ngờ bởi có lẽ niềm tin đã bị đổ vỡ. Tôi muốn các cơ quan chức năng làm rõ một cách quyết liệt, làm rõ sự thật để bóng đá Việt Nam không bị phá hoại thêm nữa”, ông Dũng nhấn mạnh.

Trong quá khứ, bóng đá VN sau mỗi trận thua thường để lại nhiều dấu hỏi về phong độ khó hiểu của các cầu thủ. Gần nhất, tại AFF Cup 2012, ĐTVN cũng được VFF kết luận là thi đấu “không tích cực” và có hẳn một “danh sách đen”.

Trong khi các tuyển thủ Việt Nam tỏ ra rất buồn khi bị nghi ngờ có “vấn đề”, thì Trưởng đoàn ĐTVN Mai Đức Chung lại cho rằng việc mời cơ quan công an vào cuộc là nên làm lúc này. Nếu có những “con sâu”, việc lôi ra ánh sáng là vô cùng cần thiết, đáng làm để làm trong sạch môi trường bóng đá Việt Nam. Còn trường hợp ngược lại, các cầu thủ cần được trả lại công bằng để họ lấy lại dan dự.

“Tôi cho rằng việc mời cơ quan công an điều tra là hợp lý. Trong bối cảnh hiện nay, trả lời của cơ quan điều tra mới có thể làm yên lòng những ai còn lấn cấn. Cá nhân tôi không có ý nghi ngờ ai và vẫn chỉ nghĩ đây là thất bại của chuyên môn.

Tuy nhiên, khi vấn đề nghi ngờ tiêu cực được đưa ra thì chúng ta phải làm tới cùng. Ai đúng, ai sai sau đó sẽ xử lý”, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup đồng thời là Trưởng phòng các đội tuyển quốc gia thuộc VFF Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Về thất bại của ĐTVN, với vai trò là trưởng đoàn, ông Mai Đức Chung sẽ có cuộc làm việc với HLV Miura để mổ sẻ thất bại tại AFF Cup năm nay. Dự kiến trong tuần sau buổi làm việc sẽ diễn ra. Ông Chung cho biết, dù thế nào thì cá nhân ông cùng ĐTVN xin được gửi lời xin lỗi tới toàn thể người hâm mộ.

Theo Lê Cường

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá