Trương Thanh Hằng giành HCV Grand Prix châu Á 2012

TP - Ở cự ly 800m nữ, Trương Thanh Hằng đã về nhất với thời gian 2 phút 02”16, giành HCV. Mặc dù vậy, thành tích trên vẫn còn kém chuẩn B Olympic London 2012 (2’01”30).

> Chờ tin vui của Hương, Hằng

Một gương mặt được kỳ vọng khác của VN là Dương Thị Việt Anh (nhảy cao) cũng thi đấu dưới sức khi chỉ đạt mức xà 1m86, giành hạng bốn chung cuộc và kém chuẩn B 6cm.

Ở cự ly sở trường 100m, VĐV Vũ Thị Hương chỉ về thứ ba, thành tích 11 giây 79, kém cả thành tích gần nhất ở SEA Games 26 (11”73) chứ chưa nói đến chuẩn B Olympic London (11”38).

Đánh giá về kết quả trên, theo Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy, BHL đội tuyển điền kinh VN đã chưa có sự chuẩn bị chu đáo, khoa học. “Grand Prix là giải đấu Hương và Hằng đã thi đấu nhiều lần nên việc Hương thi đấu không thành công là rất đáng xem xét.

Đáng nhẽ khi Hương bị chấn thương, BHL cần có biện pháp chữa trị ngay chứ không để trình trạng diễn ra như thời gian vừa qua. Ở cự ly của Hằng, tôi cho rằng đáng nhẽ BHL cần có nhiệm vụ giao cho cả Đỗ Thị Thảo chứ không thể để Thảo làm chỉ làm quân xanh cho Hằng”-ông Thủy cho biết.

Trước chuyến thi đấu ở Grand Prix châu Á của Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương, ông Thủy từng nhiều lần bày tỏ lo ngại cả hai sẽ khó đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012.

Với kết quả này, đến nay điền kinh VN hiện vẫn chỉ có một suất tham dự Olympic London 2012 của VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng