TPHCM: Giải VĐ điền kinh quốc gia 2009:

Trương Thanh Hằng thi đấu cho ĐTQG

TP - Giải vô địch Điền kinh Quốc gia 2009 diễn ra từ ngày 16 đến 20/9 tại sân Thống Nhất (TPHCM) với sự góp mặt hầu hết các VĐV mạnh nhất đến từ 50 đoàn của các tỉnh, thành, ngành và ĐTQG. Trong đó, nữ VĐV Trương Thanh Hằng sẽ thi đấu trong màu áo tuyển Quốc gia.

Nhân giải đấu, Liên đoán Điền kinh Việt Nam (LĐĐKVN) đã tổ chức buổi hội thảo với chuyên gia người Đức - Uwe Freimuth để các HLV Việt Nam cùng thảo luận về cách lập kế hoạch huấn luyện ngắn hạn, dài hạn và nhiều vấn đề liên quan.

Dự kiến, các HLV sẽ tham gia lớp học do chuyên gia Đức giảng dạy trong dự án dài 4 năm (từ 2010 đến 2014) tại Việt Nam.

Về vấn đề VĐV Thanh Hằng, Ông Nguyễn Trung Hinh, Phó Chủ tịch LĐĐKVN kiêm Tổng thư ký LĐĐK TPHCM cho biết, LĐĐK TPHCM sẽ không khiếu nại việc Thanh Hằng về đầu quân cho Ninh Bình, vì từ đầu tháng 6/2009, VĐV này đã được thanh lý hợp đồng và không còn trong đội dự tuyển của điền kinh TPHCM.

Tuy nhiên, ông Hinh cũng nói thêm, để đào tạo được một VĐV trẻ trở thành ngôi sao là không đơn giản. Nhiều đơn vị đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc trong sáu năm để đào tạo hơn 100 VĐV mới có được một VĐV tài năng. Trong khi đó, nhiều địa phương chỉ cần trả lương cao là có được nhân tài. Vì vậy, Tổng cục TDTT và LĐĐKVN cần có biện pháp chấn chỉnh việc cạnh tranh không lành mạnh này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá