Truy nã quốc tế nguyên GĐ điều hành CLB Đông Á - Thép Pomina?

TP - Hiện cơ quan điều tra đang xem xét, tách vụ “đưa hối lộ” ra một vụ án khác và sẽ truy nã quốc tế đối với cựu GĐ điều hành CLB Đông Á - Thép Pomina này.

Nguyên Giám đốc điều hành CLB Đông Á - Thép Pomina Nguyễn Tiến Huy hiện đang cư trú tại Mỹ. Thời gian qua Nguyễn Tiến Huy bị cơ quan điều tra khởi tố vắng mặt về tội “Đưa hối lộ”. Hiện cơ quan điều tra đang xem xét, tách ra trong một vụ án khác và sẽ truy nã quốc tế đối với cựu GĐĐH này.

Hôm qua, chúng tôi đã trao đổi với ông Đặng Phước Dừa - cựu Chủ tịch CLB Đông Á - Thép Pomina về vấn đề này. Ông Dừa cho biết khi ông về CLB thì Nguyễn Tiến Huy đã nghỉ rồi nên không nắm được vấn đề này.

Ông cũng chưa nhận được lời đề nghị nào từ cơ quan điều tra, với tư cách là CLB cũ để có thể liên lạc với Huy hoặc “gọi” Huy về. Thực tế ông cũng khó làm chuyện đó.

Một số luật gia cho rằng, hiện tại Việt Nam đã ký Hiệp định tương trợ tư pháp với nhiều nước, trong đó có Mỹ. Nếu truy nã Nguyễn Tiến Huy thì cơ quan điều tra sẽ nhờ Interpol quốc tế và nếu bắt được Huy thì Interpol quốc tế sẽ thông báo với Công an Việt Nam để dẫn độ Huy về Việt Nam để xét xử. Thực tế thì chưa có nhiều trường hợp được dẫn độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá