Truyền thông hoàng gia xấu hổ vì Real

Thảm bại trước Liverpool tại vòng 1/8 Champions League giữa tuần đã đặt đàn "Kền kền trắng" vào giữa tâm bão chỉ trích của báo giới xứ sở bò tót.

Nhân sự thay đổi liên tục trên thượng tầng được cho là nguyên nhân sâu xa đẩy Real xuống vực thẳm thất bại - ảnh Reuters

"Real Madrid thua nhục ở mặt trận châu Âu", "Anfield, tử địa chôn vùi đoàn quân áo trắng", "Madrid trở lại mặt đất"... là những dòng tít mà các tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha chạy trên trang nhất hôm qua, sau khi thầy trò Juande Ramos bại trận 0-4 ở Anfield. Họ bị loại với tổng tỷ số 0-5 và năm thứ năm liên tiếp dừng bước ở vòng 1/8 Champions League.

Thất bại của Real trước Liverpool thậm chí còn có thể nặng nề hơn rất nhiều, nếu thủ môn Iker Casillas không chơi tốt, thực hiện một loạt pha cứu thua. "Nếu không có Iker, chúng ta có thể thua 0-8", nhật báo thể thao hàng đầu Marca ghi nhận.

Đó chính là lý do khiến CLB thành Madrid bị chỉ trích bằng những lời lẽ nặng nề nhất, dù mới đây không lâu, họ còn được tung lên tận mây xanh nhờ chiến tích thắng liền 10 trận tại La Liga.

"Real chẳng khác nào một anh nhà quê ra tỉnh và được Liverpool dạy cho một bài học để đời, thế nào là bóng đá ở trình độ châu Âu", nhật báo ABC bình luận.

"Thứ bóng đá hủy diệt của Liverpool tạo cảm giác rằng Real không hề hiện diện ở Anfield: không ý tưởng, không sức mạnh, không khả năng kiểm soát. Với bàn mở tỷ số, Torres đã bắn hạ đàn "kền kền trắng", còn Gerrard thì chôn vùi đối thủ với cú đúp bàn thắng tiếp theo".

Tờ El Pais lại lý giải vấn đề ở tầm vĩ mô, khi cho rằng thất bại của Real Madrid chủ yếu xuất phát từ nạn đấu đá trong nội bộ ban lãnh đạo. Sự hiện diện của chủ tịch tạm quyền Boluda sau khi Ramon Calderon từ chức vì scandal gian lận phiếu bầu không đủ đem lại sự ổn định cần thiết. El Pais tin rằng Real cần sớm tiến hành bầu cử, tìm ra một vị lãnh đạo mới có thể đem lại luồng gió tươi mát cho CLB.

"Real đang đối mặt với thực tại khắc nghiệt và chìm xuống đáy của sự tuyệt vọng", El Pais nhận xét. "Trên thực tế, Real đã ở vào trạng thái ấy từ lâu rồi, vì những mâu thuẫn, bất ổn trên thượng tầng và bây giờ thì họ lãnh đủ, với thất bại thảm hại trên sân cỏ".

Theo Nhận định

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá