T&T và SHB thoái vốn khỏi bóng đá

TP - Tập đoàn T&T và ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đã chính thức thoái vốn khỏi hai công ty cổ phần thể thao T&T và SHB Đà Nẵng, đơn vị sở hữu CLB Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng.

T&T và SHB thoái vốn khỏi bóng đá

> Kiểm tra quan hệ của Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng

Bầu Hiển đã tận hưởng không ít niềm vui với cả Hà Nội T&T lẫn SHB Đà Nẵng, nhưng cũng gặp không ít phiền toái với cái tiếng
            “một ông chủ, hai đội bóng”. Ảnh: VSI
Bầu Hiển đã tận hưởng không ít niềm vui với cả Hà Nội T&T lẫn SHB Đà Nẵng, nhưng cũng gặp không ít phiền toái với cái tiếng “một ông chủ, hai đội bóng”. Ảnh: VSI.

Thông tin được bầu Hiển (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển-pv) xác nhận với Tiền Phong chiều qua, 1-10.

Ông Hiển nói cá nhân cảm thấy tự ái vì bị truyền thông và dư luận chỉ trích quá nhiều vấn đề một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng trong thời gian vừa qua.

Trong công văn trả lời LĐBĐVN (VFF) mới đây, bầu Hiển đã phủ nhận việc sở hữu hai CLB Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng, nhưng cho biết sẽ kiến nghị HĐQT thoái vốn khỏi các công ty thể thao T&T và SHB Đà Nẵng để “tránh hiểu lầm” từ phía dư luận.

“HĐQT đã thông qua rất nhanh kiến nghị của tôi. Thực sự cá nhân tôi cảm thấy tự ái. Trong thời điểm hiện nay, rất khó để tìm được các doanh nghiệp có thực lực đầu tư cho bóng đá, nhưng báo chí có vẻ như chỉ tìm những vấn đề tiêu cực, không muốn cho doanh nghiệp gắn với bóng đá. Với những gì đã diễn ra, theo tôi việc tìm kiếm nguồn đầu tư cho bóng đá sẽ càng khó khăn hơn.

Trong những năm vừa qua, Hà Nội T&T và SHB. Đà Nẵng đã đóng góp rất nhiều cho bóng đá VN. HLV trưởng ĐTVN hiện nay là của Hà Nội T&T. Chúng tôi cũng có hơn 10 cầu thủ hiện nay đang tập trung cho ĐTQG” - ông Hiển cho biết.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, mặc dù thoái vốn khỏi hai công ty, nhưng ngân hàng SHB hoặc Tập đoàn T&T có thể sẽ vẫn tài trợ phần nào đó cho các đội bóng. Việc rút lui của T&T và SHB sẽ không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động sau này của hai CLB.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong, là cảm thấy được hay mất nhiều hơn khi đầu tư vào bóng đá, theo ông Hiển “T&T và SHB đến với bóng đá trước hết vì đam mê. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng có được về thương hiệu của doanh nghiệp, nhưng cũng phải đầu tư rất nhiều tiền”.

Ông Hiển cũng phủ nhận quyết định thoái vốn khỏi hai công ty thể thao SHB và T&T xuất phát từ vấn đề kinh tế của ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T.

“Khó khăn thì doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều khó khăn. Đấy là tình hình chung. Tuy nhiên, hai doanh nghiệp của tôi hiện nay tình hình đều ổn” - ông Hiển cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết, chưa nhận được báo cáo về việc Tập đoàn T&T và ngân hàng SHB thoái vốn.

Theo ông Viễn, công tác kiểm tra đối với hai CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T vẫn đang được tiến hành.

Được biết, vấn đề một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng sẽ là một trong những nội dung được đem ra bàn thảo tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2012.

“Hội nghị sẽ bàn một số điểm thay đổi trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2013, bao gồm cả chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng”-Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn xác nhận.

Câu chuyện “một ông chủ, hai đội bóng” của bầu Hiển với Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng được đề cập nhiều trong ba năm trở lại đây.

Sự việc lên đến đỉnh điểm sau trận đấu giữa Hà Nội T&T với Sài Gòn Xuân Thành trên sân Thống Nhất ở lượt cuối V.League 2012.

Hà Nội T&T bị cho là đã chủ ý thủ hoà Sài Gòn Xuân Thành để tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng giành cúp vô địch.

Năm 2011, Bộ VH-TT&DL đã có ý kiến chỉ đạo VFF giải quyết dứt điểm và vừa qua đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh quan hệ giữa hai CLB.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá