Từ chối 2 đề nghị mua Henry với giá 50 triệu  Bảng

TPO - Phó Chủ tịch Arsenal David Dein nói rằng CLB này đã từ chối 2 đề nghị mua Thierry Henry với giá 50 triệu Bảng trước khi ký tiếp được hợp đồng 4 năm với tiền đạo này.

Arsenal cưng chiều, Henry đền đáp
Quyết định của Henry chấm dứt những "nỗ lực" phá kỷ lục chuyển nhượng một cầu thủ bóng đá. Kỷ lục 47 triệu Bảng Anh cho đến nay vẫn thuộc về vụ chuyển nhượng Zinedine Zidane từ Juventus sang Real Madrid.

"Chúng tôi từ chối 2 đề nghị kỷ lục từ các câu lạc bộ Tây Ban Nha".  - David Dein nói với phóng viên của Sunday Express. Nhưng ông cũng khuyên là không nên nhọc công làm rõ đó là những câu lạc bộ nào.

David Dein  tuyên bố: "Thông điệp của chúng tôi là rõ ràng: Cậu  ấy không phải để bán. Tôi nghĩ là cậu ấy đã nghe nói điều đó".

Ông cũng nói thêm: Hợp đồng mà Henry ký chính là hợp đồng CLB đã đề nghị với anh hồi tháng giêng năm nay.

"Chúng tôi đề nghị hợp đồng hồi tháng Giêng, và kích Henry hồi đó cũng như bây giờ, nhưng không bao giờ gây áp lực với cậu ấy".

Dein nói rằng có thể cơ hội gây ảnh hưởng tới thế hệ cầu thủ trẻ của Arsenal, những người rất muốn chơi bóng với Henry, đã khuyến khích anh ở lại.

Dein lý giải: "Cậu ấy đã thấy đám trẻ nổi lên sau giai đoạn đen tối. Chúng tôi có đến 3 cầu thủ tuổi teen  ở World Cup, liệu có bao nhiêu CLB có thể nói như vậy? Lý do họ có mặt ở CLB chính là Thierry. Câu đầu tiên mà Theo Walcott hỏi chính là "Thierry sẽ ở lại đây chứ?" 

"Tôi tin rằng cậu ấy biết nếu đến những câu lạc bộ như Barcelona hoặc Real Madrid, cậu ấy sẽ chỉ là hoàng tử, còn ở đây, cậu ấy là ông hoàng". - Dein nói.

Dein cũng ám chỉ rằng Robert Pires chuẩn bị rời khỏi Arsenal. Ông nói với Đài BBC Radio Five Live: "Bây giờ là thời điểm để có những thay đổi nhất định. Chúng tôi đang xem xét để đưa về một hoặc hai cầu thủ mới và có thể một hoặc hai người  quyết định đã đến lúc họ chuyển đi".

                                                                                  Thủy Vi
                                                                           (Lược dịch từ BBC)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng