Từ chối 'bom tiền' từ Trung Quốc, Mascherano trung thành với Barca

TPO - Sau khi biết tin hợp đồng của Javier Mascherano với Barcelona sắp kết thúc, một đội bóng giàu có của Trung Quốc đã tiếp cận và đưa ra đề nghị hấp dẫn để mời gọi ngôi sao người Argentina. Thế nhưng anh đã từ chối để tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp.

Mascherano từ chối lời mời hấp dẫn từ Trung Quốc.
Mascherano từ chối lời mời hấp dẫn từ Trung Quốc.

Hợp đồng giữa Javier Mascherano với Barcelona chỉ còn thời hạn tới hè 2017. Thời gian qua, hai bên đã có một vài cuộc tiếp xúc để đàm phán về bản hợp đồng mới. Tuy vậy, việc đàm phán tương đối chậm do Javier Mascherano đã 32 tuổi và phía lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp có chính sách chỉ gia hạn năm 1 với các lão tướng.

Khi biết về thông tin kể trên, một đội bóng giàu có của Trung Quốc đã lập tức tiếp cận Javier Mascherano và đưa ra lời mời hấp dẫn. Theo đó nếu đồng ý sang Trung Quốc thi đấu, cầu thủ người Argentina sẽ nhận mức lương khoảng 11 triệu euro/năm, cao hơn rất nhiều so với mức lương chỉ khoảng 5,5 triệu euro hiện tại ở Barcelona.

Tuy vậy, Javier Mascherano đã lắc đầu từ chối. Theo nguồn tin độc quyền của tờ Sport, cựu ngôi sao Liverpool không hề muốn chuyển đến Trung Quốc thi đấu ở thời điểm này nên đã nhanh chóng đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Barcelona. Bản hợp đồng mới này sẽ được ký kết vào cuối tuần sau, ngay sau khi Javier Mascherano trở về xứ Catalan sau khi làm xong nghĩa vụ cùng ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Bản hợp đồng mới của Javier Mascherano có thể sẽ chỉ kéo dài thêm 1 năm, tức tới hè 2018. Điều này cũng từng được chính Chủ tịch Josep Bartomeu xác nhận khi nói rằng, Javier Mascherano sẽ ở lại Nou Camp ít nhất là tới sau vòng chung kết World Cup 2018.

Trong những mùa giải gần đây, Javier Mascherano là cái tên không thể thay thế trong hàng phòng ngự của Barcelona. Mùa này, cựu cầu thủ của Liverpool đã ra sân tổng cộng 5 trận cho Barcelona trên mọi đấu trường. Anh cũng chính là người thân thiết nhất với Lionel Messi tại Nou Camp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng