Từ chối 'trói chân' cùng Arsenal, Mesut Ozil muốn ra đi

Theo tờ Marca, Mesut Ozil đã từ chối ký vào bản hợp đồng mới với Arsenal để thực hiện giấc mơ vô địch Champions League.

Ozil tính rời khỏi Arsenal
Ozil tính rời khỏi Arsenal

Trong thời gian qua, BLĐ Arsenal đã rục rịch tăng lương cho Mesut Ozil trong bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, điều đó không thể làm cho tiền vệ người Đức cảm thấy hào hứng. Theo tờ Marca, Mesut Ozil vừa từ chối ký hợp đồng mới với Arsenal.

Theo lý giải của nhật báo thể thao hàng đầu Tây Ban Nha, Mesut Ozil đang nhận được sự quan tâm của Barcelona. Cầu thủ này xem đây là cơ hội tốt để tạo nên bước tiến trong sự nghiệp của mình.

Quan trọng hơn, nếu cập bến Barcelona, Mesut Ozil sẽ được thỏa ước mong vô địch Champions League, điều mà anh sẽ rất khó có được khi thi đấu cho Arsenal. Chính vì vậy, tiền vệ người Đức đang xem xét nghiêm túc đề nghị này.

Mesut Ozil đã bước sang tuổi 27, độ tuổi chín nhất trong sự nghiệp. Thực tế, ở mùa này, cầu thủ người Đức cũng thể hiện phong độ vô cùng tuyệt vời trong màu áo Arsenal với 16 đường kiến tạo thành bàn. Cầu thủ này đang ở rất gần kỷ lục Premier League của huyền thoại Henry (kiến tạo 20 đường/mùa).

Trong quá khứ, Henry từng quyết định rời khỏi Arsenal để gia nhập Barcelona. Cuối cùng, huyền thoại người Pháp cũng được thỏa ước mong vô địch Champions League khi lên ngôi cùng Los Blaugrana năm 2009.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng