Sự kiện: EURO 2008

Từ giã đội tuyển vì không ưa... HLV trưởng

TPO - Đội trưởng Bulgaria, Stilian Petrov, đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi đội tuyển có chiến thắng kém thuyết phục 1-0 trước Luxembourg tại vòng loại Euro 2008.

Stilian Petrov
"Tôi không muốn thi đấu cho đội tuyển quốc gia dưới quyền huấn luyện của HLV trưởng Hristo Stoichkov", tiền vệ đang khoác áo Aston Villa phàn nàn trên báo chí nước này sau khi đưa ra quyết định của mình.

"Tôi biết đây sẽ là quyết định không nhận được sự mong chờ của cộng đồng bóng đá Bulgaria, nhưng đây là một quyết định tốt cho đôi bên", Stilian Petrov nói thêm.

"Quyết định này là hệ quả của một số bất đồng thời gian qua kể từ khi Stoichkov lên làm HLV trưởng", tiền vệ nay khẳng định. Năm nay, 27 tuổi, Stilian Petrov đã ghi được 7 bàn trong 66 lần khoác áo Bulgaria và giữ băng đội trưởng từ tháng 4/2003.

Stilian Petrov cũng đã nói chuyện với Stoichkov và đội bóng trước khi định đưa ra quyết định chính thức vào thứ 7 tới. Tuy nhiên, do không muốn có bất cứ "lời ra tiếng vào" nào, nên anh đã quyết định ra đi ngay sau trận đấu hôm thứ 4.

Trong khi đó, HLV trưởng Stoichkov lại cho rằng đó chỉ là quyết định nhất thời: "Tôi hy vọng Stilian sẽ thay đổi suy nghĩ. Đừng quên rằng chính tôi cũng đã ra đi, sau đó trở lại giúp đội tuyển quốc gia. Stilian là đội trưởng, anh sẽ tiếp tục ở lại và tôi vẫn là HLV", Stoichko khẳng định thêm.

Trong khi đó, Chủ tịch L ĐBĐ Bulgaria ông Borislav Mihaylov cho biết: "Đó là tin không vui. Tôi hy vọng rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời".

Toàn bộ đội tuyển Bulgaria đều cảm thấy sốc trước tin này. "Mọi người bất ngờ khi anh thông báo tin đó với chúng tôi", tiền đạo đang khoác áo Tottenham Hotspur Dimitar Berbatov cho biết. "Tôi hy vọng anh sẽ thay đổi, nhưng quyết định cuối cùng tùy thuộc vào anh".

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá