Tự kỷ ám thị

TPCN - Giữa tuần rồi, Trưởng tiểu ban an ninh V-League 2006 - Trung tá Doãn Công Huân công bố một thông tin gây... sốc: C14 đang “soi” một số trọng tài thổi tại V-League 2005.

Sở dĩ  C14 đặt vào tầm ngắm số “vua sân cỏ” này là bởi những tiếng ì xèo, đồn đại rằng trong 37 trọng tài được chọn thổi các trận đấu V-League 2006 vẫn còn tồn tại những trọng tài “đen”. Thậm chí một số trận đấu, có những tiếng còi mang dấu hiệu khả nghi.

Đương nhiên, giới trọng tài đón nhận thông tin ấy với tâm trạng bất an. Có người lo xa còn dự định đổi nghề để mong tìm đến sự yên ổn, sau những biến cố quá lớn trong nghiệp trọng tài xuất phát từ sự nghi kỵ.

24 trận đấu đã qua của V-League 2006 đã có tiếng còi “hư”? Cái hư ở đây chính là cái hư xuất phát từ tư tưởng chứ không phải là lỗi nghiệp vụ. Tuy nhiên, cuộc khảo sát của giới truyền thông về 4 vòng đấu đầu tiên đưa ra nhận định: “vua sân cỏ” không còn dám làm bậy.

Có thể thực tế khác xa với những đánh giá của giới báo chí song có cảm tưởng là giới trọng tài đang bị cô lập, thiếu chỗ dựa để nhờ cậy khi khó khăn. Bởi lẽ, ngay cả Hội đồng trọng tài quốc gia hiện cũng trong tình trạng 3 hướng, 9 phương, chưa tìm được người dẫn dắt.

Mặt khác, cũng có vẻ như nhiều người ở giới cầm còi bây giờ rơi vào tình trạng “tự kỷ ám thị”, bởi nếu không có tiếng còi đen thì ngại gì dư luận? Vậy nên, hãy để cho tiếng còi đanh thép, cái tâm sáng trả lời bằng thực tế sân cỏ, thay vì co rúm người lại phòng vệ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá