Từ người hùng thành… người thừa

Thủ môn Santos, tiền đạo Endene - hai “người hùng” một thời của đội bóng TP.HCM đang trở thành người thừa dưới thời của HLV Phạm Công Lộc.

Từ người hùng thành… người thừa

Lúc ĐT.LA "nhả" Santos từ lượt về của mùa giải 2010, lãnh đạo N.SG cảm thấy như vớ được phao cứu sinh. Thực tế thì thủ thành gốc Brazil đã có những đóng góp đáng kể trong chiến dịch trụ hạng của N.SG ở mùa giải 2010. Nhưng đến lượt về V.League 2011, khi Thế Anh xuất hiện, Santos đã mất hẳn suất chính thức. Có nhiều lý do khiến thủ thành này phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Chấn thương, sa sút phong độ, mắc bệnh ngôi sao… khiến cho Santos thất sủng ở N.SG.

Nếu kể công của Santos thì chỉ có thể nhìn về quá khứ xa hơn. Nhưng nếu nhìn nhận đóng góp của tiền đạo Endene thì chỉ cần liếc qua thành tích của N.SG ở mùa giải vừa rồi là có thể rõ. Không thể hiện được sự vượt trội ở V.League, nhưng phải thừa nhận rằng, Endene được ví như đầu tàu kéo đội bóng TP.HCM đến trận chung kết Cúp Quốc gia để rồi sau đó, nâng cao chiếc cúp vô địch. Anh cũng người ghi nhiều bàn thắng nhất cho N.SG mùa giải vừa qua với 6 lần lập công.

Thủ môn Santos, tiền đạo Endene đã có những cống hiến đáng kể trong màu áo N.SG. Nhưng đó dường như là chuyện của quá khứ khi bây giờ, cả 2 gần như không nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Phạm Công Lộc. Tại Navibank Cup 2011, Santos và Endene không được đăng ký thi đấu. Điều đó có nghĩa, tương lai u ám đang đón đợi họ.

Có thể giải thích sự thất sủng của 2 “người hùng” này là do họ đã bắt đầu qua bên kia đỉnh cao phong độ. Hay nói đúng hơn, gánh nặng tuổi tác đã bắt đầu khiến cho đôi chân của Endene không còn thanh thoát, phản xạ của Santos chẳng còn nhạy bén như ngày xưa.

Sự đào thải theo quy luật là tất yếu, nhưng một cuộc chia tay lúc này lại không hề đơn giản, bởi có những điều cắc cớ trong hợp đồng giữa hai bên. Santos, Endene và N.SG đang còn thời hạn hợp đồng 1 năm nữa với đội bóng TP.HCM. Đặc biệt, lương của Endene cũng đến 10.000 USD/tháng, trong khi, Santos nhận 15.000 USD/tháng nên để thanh lý hợp đồng với họ, N.SG phải bỏ ra 1 khoản bồi thường không nhỏ. Phải bồi hoàn trọn thời gian còn lại của hợp đồng là điều mà lãnh đạo N.SG không hề mong muốn. Tất nhiên, cả Santos và Endene đều không chấp nhận chỉ nhận vài tháng bồi thương hợp đồng như đề nghị để ra đi.

Chính vì thế mà cuộc thương thảo giữa 2 bên vẫn bế tắc dù đã nhiều lần gặp gỡ lẫn nhau. Không khéo, các bên phải kéo nhau ra tòa để nhờ phân xử như tuyên bố của Endene.

Theo Báo Bóng Đá

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá