Tự sát

TP - Không phải tới khi ĐT Việt Nam thất bại ở AFF Suzuki Cup 2016 thì việc sử dụng nhân sự của HLV Hữu Thắng mới trở thành vấn đề gây tranh cãi, bởi ngay trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu, dư luận đã không khỏi thắc mắc khi HLV Hữu Thắng gọi lên ĐT Việt Nam quá nhiều cầu thủ đồng hương Nghệ Tĩnh (11/23 người) và trong số 9 cái tên bị loại khỏi danh sách sơ bộ, không có bất cứ cầu thủ nào xuất thân từ Nghệ An Hà Tĩnh.

Sẽ là rất bình thường nếu như lực lượng của ĐTQG được xây dựng dựa trên bộ khung là nhóm cầu thủ từ một CLB mạnh ở giải VĐQG. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra với ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016 lần này, khi CLB SLNA chỉ xếp hạng 9/14 ở V-League 2016, và các cầu thủ gốc gác SLNA đang khoác áo những CLB khác hầu hết đều không có phong độ nổi bật.

Đấy là nguyên nhân tạo nên sự bức xúc, không chỉ với dư luận mà cả với người trong cuộc, khi có những cầu thủ đầy đủ năng lực và kinh nghiệm được đá chính nhưng không được trọng dụng, hoặc thậm chí tệ hơn là bị loại khỏi danh sách, còn một số khác thì vẫn được giữ lại ĐTQG chỉ vì là đồng hương của HLV trưởng, bất chấp việc đóng góp của họ cho ĐTQG gần như là con số 0.

Thế nên mới có chuyện ĐT Việt Nam có gần 3 tháng chuẩn bị với ngót nghét 30 con người nhưng khi vào giải chính thức, chỉ mất 1 tiền vệ phòng ngự vì chấn thương là lập tức ĐT Việt Nam lao đao, và ở cả 2 lượt trận bán kết với ĐT Indonesia thì đội bóng chúng ta đều thất bại theo kiểu tự sát chứ không phải vì đối phương hay hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng