Sự kiện: SEA Games 24

Tự thua người Thái

TP- Đội bóng bàn nam VN đã bất ngờ thi đấu sa sút trong trận bán kết với chủ nhà Thái Lan sáng qua. BHL đội tuyển bóng bàn VN cũng phải thừa nhận nguyên nhân thất bại là chơi dưới sức.

Kiến Quốc giành chiến thắng trận đầu nhưng Việt Nam để thua ngược Thái Lan 1-3 - Ảnh: Trường Huy
Tránh được “đại gia” Singapore ở trận bán kết, các cây vợt Việt Nam đều tỏ ra tự tin sẽ dễ dàng vượt qua chủ nhà Thái Lan trong trận đấu sáng qua bởi ở những lần gặp nhau gần nhất, Việt Nam đều không quá khó khăn để vượt qua Thái Lan.

Trận đầu, Sanguansin Phakpoom chơi rất hưng phấn trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, vượt lên dẫn trước cây vợt số một Việt Nam Đoàn Kiến Quốc ở hai séc đầu với tỷ số 11/9 và 11/4.

Với nỗ lực rất lớn, Kiến Quốc kết thúc séc đấu thứ ba với tỷ số 11/8. Hai séc cuối, tới lượt tay vợt chủ nhà thua nhanh 9/11 và 2/11, giúp Quốc giành chiến thắng 3-2.

Trận thứ hai, cây vợt số hai Tuấn Quỳnh nhập cuộc không tốt, liên tục để mất điểm trong những pha bóng thuận lợi nên thua nhanh Sanguansin Phuchong với cách biệt khá sâu 7/11, 4/11.

Với quyết tâm lật ngược thế cờ, Quỳnh bung sức trong séc ba, dẫn trước Phuchong ba điểm nhưng sau đó lại bị bắt lỗi giao bóng, đánh mất lợi thế để rồi thua ngược 14/12, chịu gác vợt với ba séc thua trắng.

Sức ép từ khán đài và đối thủ khiến cây vợt Nam Hải cũng không thể hiện đúng phong độ ở trận thứ ba. Anh thua nhanh Chaisit 6/11 séc đầu, vất vả thắng 12/10 ở séc hai.

Trong trận bán kết đồng đội nữ, do gặp đối thủ Singapore quá mạnh, đội nữ Việt Nam nhanh chóng gác vợt với tỷ số 0-3. Với thất bại trong các trận bán kết, đồng đội nam, nữ Việt Nam chỉ mang về hai tấm HCĐ.
Đáng tiếc nhất là séc thứ ba, bốn lần liền Nam Hải có cơ hội kết thúc séc đấu khi dồn được đối thủ vào thế phòng ngự song những cú đánh quyết định của anh đều thiếu chuẩn xác, để Chaisit thắng ngược 14/12. Và nếu séc thứ tư Nam Hải thắng nhanh 11/5 thì ván cuối anh cũng thua nhanh 4/11, chịu gác vợt với tỷ số 2-3 trước Chaisit.

Bị dẫn trước 2-1, gánh nặng tâm lý dồn cả lên cây vợt chủ lực Kiến Quốc ở trận thứ tư trong cuộc đối đầu với Puchong, người đã đánh bại Tuấn Quỳnh ở trận thứ hai. Thế nhưng, tất cả những gì Kiến Quốc có thể làm được ở trận đấu này là giành chiến thắng 11/5 ở séc thứ hai.

Mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng, Kiến Quốc nhận thất bại ở séc một và séc ba với điểm số 10/12 và 11/13. Séc thứ tư, cây vợt số một Việt Nam vẫn thua nhanh 5/11, kết thúc trận đấu với thất bại 1-3.

Thua Thái Lan 1-3 trận bán kết, HLV Lê Xuân Phong thừa nhận mục tiêu giành HCB của bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 24 coi như đã thất bại bởi những nội dung đánh đơn, đánh đôi còn lại, các VĐV Việt Nam đều không có cửa trước những đối thủ sừng sỏ trong khu vực.

Thủy Chi
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá