Từ trộm trở thành… phụ trách an ninh Manchester United

Không hiểu làm thế nào mà một đối tượng từng phải hầu tòa vì tội trộm cắp tài sản giờ lại trở thành phụ trách an ninh tại sân Old Trafford của Manchester United. Vụ việc vừa được báo chí Anh phanh phui.

Patel (trái) đang đứng cạnh cựu HLV Alex Ferguson.
Patel (trái) đang đứng cạnh cựu HLV Alex Ferguson.

Theo báo chí Anh, Riyaz Patel-người hiện đảm nhiệm vị trí phụ trách an ninh ở sân Old Trafford, từng lấy trộm 26.000 bảng tại bưu điện của người em trai.

Năm 2000, Riyaz Patel đã phải ra tòa Preston Crown vì vụ trộm kể trên.  Theo lời khai trước tòa, Patel đã dùng số tiền đó đi đánh bạc và chơi bingo. Tuy nhiên, phiên tòa khi đó không kết án tù với Patel mà chỉ yêu cầu ông ta thực hiện 100 giờ lao động công ích và nộp lại 11.000 bảng.

Về sau, Patel làm việc cho Controlled Events Solution, một công ty có hợp đồng bảo vệ Old Trafford từ năm 2012. Và giờ, thật bất ngờ là ông ta quản lý một đội ngũ khoảng 1.000 nhân viên an ninh có nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn cho 75.000 CĐV tại Old Trafford.

Theo báo chí Anh thì ở vị trí này, người chịu trách nhiệm cần có sự trung thực và trách nhiệm cao. Vì thế mà khi vụ việc được phanh phui, Patel đã từ chối trả lời mọi câu hỏi.

Phía Man United thừa nhận họ cũng biết tiền án của Patel nhưng ông ta là nhân viên của Controlled Events Solution chứ không phải của Man United. Thêm nữa thì kể từ khi phải ra tòa, Patel cũng đã có bằng chứng nhận an ninh, nghĩa là ông ta giờ đã tu tỉnh làm ăn.

Mặc dù vậy, báo chí Anh đang chờ phản ứng từ công ty Controlled Events Solution về vấn đề này.

Theo Báo thể thao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng