Sự kiện: AFF Cup 2016

Tuấn Anh bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup

TPO - Sau cuộc họp của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam diễn ra tối nay (18/11), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định gạch tên 2 tuyển thủ Tuấn Anh và Quang Huy khỏi danh sách dự AFF Cup 2016.

Tuấn Anh bị loại do chấn thương đầu gối không kịp bình phục.
Tuấn Anh bị loại do chấn thương đầu gối không kịp bình phục.

Trong 1 buổi tập tại CLB Yokohama trước khi về Việt Nam tập trung, Tuấn Anh đã tái phát chấn thương đầu gối. Anh bỏ lỡ 2 trận đấu của tuyển Việt Nam với Indonesia (8/11) và Avista Fukuoka (13/11). HLV Hữu Thắng cho biết có lúc chấn thương của anh đã ổn, nhưng trong buổi tập ở sân vận động Thống Nhất trước ngày lên đường, anh bị đau lại sau khi thực hiện 1 động tác khó.

Kể từ khi tuyển Việt Nam sang Yangon (Myanmar), đa phần các buổi tập của đội vừa qua đều vắng mặt Tuấn Anh do cầu thủ này chưa bình phục chấn thương đầu gối. Anh thậm chí phải tiêm thuốc, hút dịch đầu gối, và tập riêng tại khách sạn Parami.

Buổi tập chiều 17/11 là lần đầu tiên Tuấn Anh ra sân. Nhưng thay vì tham gia tập luyện cùng đồng đội, anh phải tập riêng với trợ lý HLV ở ngoài sân.

Trong buổi tập của tuyển Việt Nam diễn ra vào chiều nay, Tuấn Anh tiếp tục có mặt trên sân, nhưng chỉ chạy khởi động nhẹ bên ngoài.

Với tình trạng như vậy, rõ ràng tiền vệ này không thể kịp bình phục chấn thương cho trận khai mạc với chủ nhà Myanmar hôm 20/11, và thậm chí cả 2 trận còn lại với Malaysia (23/11), Campuchia (26/11).

Trong trường hợp cố giữ lại, Tuấn Anh chỉ có thể ra sân từ bán kết. Đổi lại, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại 2 cầu thủ để đảm bảo đúng quân số 23 người theo Điều lệ AFF cup.

Khi phải lựa chọn, nhà cầm quân họ Nguyễn đã quyết định không mạo hiểm chờ đợi Tuấn Anh, cho dù cầu thủ này có ảnh hưởng nhất định tới lối chơi của tuyển Việt Nam.

Sau cuộc họp của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam diễn ra tối nay 18/11, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định gạch tên 2 tuyển thủ Tuấn Anh và Quang Huy khỏi danh sách dự AFF Cup 2016. 

Đây là lần thứ hai liên tiếp, tiền vệ đang thuộc biên chế CLB Yokohama lỡ hẹn với sân chơi khu vực. Còn nhớ ở SEA Games 2015, cầu thủ này bị chấn thương gối. HLV của đội tuyển U23 Việt Nam khi đó là ông Toshiya Miura đã chờ Tuấn Anh tới cận ngày diễn ra SEA Games, nhưng rốt cuộc phải gạch tên anh vì không đảm bảo thể lực.

Nếu như Tuấn Anh bị loại do chấn thương, thì trường hợp của Quang Huy xuất phát từ yếu tố kinh nghiệm. Tân binh này dù rất nỗ lực nhưng vị trí của anh ở tuyển có nhiều gương mặt trụ cột đang trấn giữ. Thế nên, Huy buộc phải nói lời chia tay AFF Cup 2016. 

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá