Sự kiện: AFF Cup 2016

Tuấn Anh chạy đua với thời gian, mong dự AFF cup 2016

TPO - Tuấn Anh đã vắng mặt ở cả 3 buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại Yangon. Cơ hội tham dự AFF cup 2016 của cầu thủ này hiện đang bị bỏ ngỏ.

Tuấn Anh tập riêng tại khách sạn Parami.
Tuấn Anh tập riêng tại khách sạn Parami.

Mới nhất theo xác nhận của HLV Nguyễn Hữu Thắng, khả năng bình phục chấn thương để kịp tham dự giải của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Anh có tiền sử chấn thương đầu gối. 

Ít ngày trước khi lên đường về Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho AFF cup 2016, Tuấn Anh đã bị tái phát chấn thương trong một buổi tập của FC Yakohama. Dù đã nỗ lực chữa trị, nhưng anh vẫn không kịp bình phục để tham dự 2 trận giao hữu cuối trước giải của đội tuyển Việt Nam, với Indonesia (8/11) và CLB Avista Fukuoka (13/11).

Trong 3 buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở Yangon, Tuấn Anh đều ở lại khách sạn tập riêng. Suốt giai đoạn chuẩn bị, anh cùng với Xuân Trường thường xuyên được HLV Nguyễn Hữu Thắng trọng dụng ở trung tâm hàng tiền vệ. Sự vắng mặt của tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG nếu xảy ra, sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của tuyển Việt Nam.

Điều này cũng được chính HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận hôm 16/11. Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, chấn thương của Tuấn Anh là điều khiến ông lo lắng nhất hiện nay.

Là một trong những gương mặt nổi bật nhất của "lò" HA.GL, Tuấn Anh được đánh giá cao ở kỹ thuật xử lý bóng, điều tiết nhịp độ trận đấu và phát động tấn công. Anh đồng thời có khả năng dứt điểm rất tốt so với các tiền vệ hiện nay ở tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, Tuấn Anh dường như kém duyên với các giải đấu lớn. Tại giải U23 châu Á 2016 diễn ra hồi đầu năm, anh chỉ ra sân từ trận đấu thứ 2 do chấn thương. Xa hơn, Tuấn Anh cũng lỡ hẹn với SEA Games 2015 vì lý do tương tự.

Tại AFF cup 2016, Tuấn Anh cùng với một loạt gương mặt trẻ khác như Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thắng, Quế Ngọc Hải...đang được chờ đợi sẽ đem về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá