Sự kiện: AFF Cup 2016

Tuấn Anh có thể vắng mặt trận ra quân AFF Cup

TP - Tiền vệ khoác áo CLB FC Yakohama đang bị chấn thương, nên khả năng ra sân của anh ở trận ra quân của tuyển Việt Nam hiện vẫn bỏ ngỏ.

Tiền vệ Tuấn Anh có thể không ra sân trận mở màn AFF cup 2016 của ĐTVN. Ảnh: VSI
Tiền vệ Tuấn Anh có thể không ra sân trận mở màn AFF cup 2016 của ĐTVN. Ảnh: VSI

Ở buổi tập chiều qua của đội tuyển Việt Nam tại Yangon, Nguyễn Tuấn Anh đã không thể tham gia. Thay vào đấy, anh ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Trao đổi với Tiền Phong, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết do bị chấn thương, Tuấn Anh vẫn đang được chăm sóc và theo dõi sát sao. Ông Thắng bỏ ngỏ khả năng ra sân của Tuấn Anh trong trận đấu của Việt Nam với chủ nhà Myanmar ngày 20/11 này khi nói, cơ hội của anh chỉ là 50-50.

Cùng với Xuân Trường, Tuấn Anh là một trong hai tiền vệ xuất sắc nhất được đào tạo bởi Học viện bóng đá HA.GL-Arsenal-JMG. Dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, Tuấn Anh và Xuân Trường thường xuyên được trọng dụng ở khu vực trung tâm hàng tiền vệ. Tuấn Anh được đánh giá cao ở khả năng điều tiết thế trận, phát động tấn công. Anh cũng có kỹ thuật dứt điểm đặc biệt tốt so với các tiền vệ hiện nay của Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm yếu của Tuấn Anh là thể lực không dồi dào, kém va chạm. Tiền vệ gốc Thái Bình cũng có tiền sử chấn thương đầu gối từ khá lâu.

Khi tuyển Việt Nam còn được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura, Tuấn Anh khá được trọng dụng. Nhưng do chấn thương, anh lỡ nhiều trận đấu quan trọng, mất cơ hội ghi điểm trong mắt ông thầy người Nhật Bản. Ít ngày trước khi trở về Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho AFF cup 2016, Tuấn Anh đã tái phát chấn thương, lỡ trận đấu của FC Yakohama với Mito Hollyhock, đội bóng của Công Phượng tại J-League 2. Cũng do chấn thương, tiền vệ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG đã phải ngồi ngoài ở trận giao hữu lượt về của tuyển Việt Nam với Indonesia hôm 8/11, và trận gần đây với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) hôm 13/11.  Theo một số thông tin, Tuấn Anh đã phải tiêm thuốc giảm đau để tập luyện.

Một thành viên BHL đội tuyển Việt Nam hôm qua cho biết, việc bị chấn thương sát giải có thể khiến Tuấn Anh không đạt được phong độ cao khi vào trận. Trong suốt giai đoạn tập trung chuẩn bị cho AFF cup 2016, Tuấn Anh là phương án ưu tiên của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở hàng tiền vệ tuyển Việt Nam. Sự vắng mặt của anh, nếu xảy ra, có thể khiến HLV Hữu Thắng phải xây dựng phương án dự phòng. Đây là chuyện không mong muốn trong bối cảnh AFF cup 2016 chỉ còn 4 ngày sẽ khởi tranh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá