Tuấn Anh sụt 3kg từ khi sang Nhật chơi bóng

TPO - Tiền vệ CLB HA.GL thừa nhận bị tâm lý do việc thường xuyên ngồi dự bị ở CLB FC Yakohama.

Tiền vệ Tuấn Anh và HLV Hữu Thắng
Tiền vệ Tuấn Anh và HLV Hữu Thắng

Kết thúc buổi tập tại Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam hôm 26/5, Tuấn Anh đã được HLV Hữu Thắng cho phép trả lời báo chí. Trước các phóng viên, tiền vệ lò HA.GL tạo thiện cảm tốt với phong cách trả lời đĩnh đạc, giản dị. 

Tuấn Anh cho hay anh cảm thấy rất vui khi được HLV Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển Việt Nam. Đây là lần thứ 2 dưới thời cựu trung vệ xứ Nghệ, tiền vệ HA.GL lên tuyển.

Theo Tuấn Anh, anh vì vậy cảm thấy tự tin, ít bỡ ngỡ hơn. Tuy nhiên, tiền vệ này thừa nhận bị tâm lý vì không được thi đấu ở FC Yakohama. "Cầu thủ chuyên nghiệp lúc nào cũng mong muốn được đá chính, vì như vậy sẽ giúp tự tin hơn"-Tuấn Anh cho biết.

Chia sẻ về cuộc sống và việc tập luyện ở FC Yakohama, Tuấn Anh cho biết anh ở trong căn hộ riêng. Hầu hết sau các buổi tập, anh ăn cùng đồng đội. Ngoại trừ ngày nghỉ, anh tự mua đồ ăn để nấu ăn.

Tuấn Anh mang gia vị Việt Nam sang Nhật Bản để nấu nướng. Theo anh, cường độ tập luyện tại Nhật Bản nặng hơn so với ở Việt Nam. Từ khi sang FC Yakohama, anh giảm 3-4kg. Bù lại, thể lực của anh được cải thiện hơn.

"Họ đánh giá tôi là cầu thủ trẻ, cần cải thiện và thích nghi hơn"-Tuấn Anh cho biết.

Theo Tuấn Anh, FC Yakohama hiện chưa có đề nghị gia hạn hợp đồng với anh. "Nếu họ đề nghị, tôi sẽ cân nhắc. Nhưng hiện tại thì họ chưa có ý kiến gì về việc gia hạn hợp đồng"-Tuấn Anh cho biết.

V.League 2015, Tuấn Anh được đánh giá là cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa của HA.GL. Hầu hết giới chuyên môn nhận định, anh tiến bộ nhanh và có ảnh hưởng lớn ở đội bóng phố Núi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá