Tuấn Quỳnh trở lại ĐTQG

TP - Trong đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại Olympic khu vực châu Á diễn ra tại Hong Kong vào cuối tháng 4-2012, Tuấn Quỳnh và CLB Hà Nội T&T đã từ chối lệnh triệu tập của Tổng cục TDTT để sang Trung Quốc tập huấn.

>Khó hiểu với cách làm của bộ môn bóng bàn

Theo tìm hiểu, trong công văn gửi Bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT), CLB Hà Nội T&T đã giải thích lý do để Tuấn Quỳnh sang Trung Quốc tập huấn là nhằm chuẩn bị cho giải Vô địch toàn quốc diễn ra từ ngày 7 đến 13-5 tới đây. Tổng cục TDTT đương nhiên không chấp nhận lý do trên.

“Trách nhiệm quốc gia cần phải đặt lên hàng đầu, chúng tôi không hiểu tại sao Tuấn Quỳnh với Hà Nội T&T lại có thể đưa ra lý do như vậy. Giải Vô địch toàn quốc dẫu sao cũng chỉ là giải đấu trong nước” - Trưởng bộ môn bóng bàn VN Nguyễn Đức Long cho biết. Theo ông Long, sau khi Bộ môn bóng bàn thể hiện quan điểm không chấp nhận lý do trên, Hà Nội T&T đã quyết định cho Tuấn Quỳnh trở về nước. “HLV Vũ Mạnh Cường của T&T Hà Nội đang về VN và đến ngày mai (hôm nay 10-4-PV) Tuấn Quỳnh sẽ về nước để tập trung cùng đội tuyển. Nếu Quỳnh không về, chắc chắn chúng tôi sẽ kỷ luật”-ông Long hôm qua cho biết.

Trong khi đó, theo HLV trưởng Lê Xuân Phong, Ban huấn luyện đội tuyển bóng bàn VN đã liên lạc được với Tuấn Quỳnh. Tuấn Quỳnh đã giải thích rằng gần đến ngày thi đấu về vẫn kịp, chứ không phải muốn bỏ vòng tuyển chọn Olympic. Khi biết thủ tục nhập cảnh vào Hong Kong phải làm sớm, Tuấn Quỳnh đã trở về VN. Nếu Tuấn Quỳnh kịp làm thủ tục, đội tuyển bóng bàn VN sẽ tham dự giải với bốn VĐV: Đinh Quang Linh, Trần Tuấn Quỳnh (nam) và Nguyễn Việt Linh, Mai Hoàng Mỹ Trang (nữ). Một lý do khác để Tuấn Quỳnh tự ý rời đội tuyển được nhắc đến là VN gần như không có cơ hội ở vòng tuyển chọn Olympic khu vực châu Á.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng