Sự kiện: V-League

Tuần “sát chủ” của các HLV

TPCN - Chỉ trong chưa đầy một tuần lễ, đã có ít nhất 4 HLV của bóng đá Việt Nam, kể cả thầy ngoại, phải giơ đầu chịu... hạn.

HLV Đoàn Minh Xương
Nhẹ nhất thì “treo giò” hai trận, nặng hơn thì “treo giò” đến gần hết lượt đi, còn chẳng biết khổ hay sướng là ông Đoàn Minh Xương xin thôi luôn chiếc ghế “sát chủ” ở đội Bình Dương để... về ở ẩn.

Giữa tuần qua, BTC V-League và giải hạng Nhất quốc gia đã ra án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ đối với 3 HLV, trong đó nhẹ nhất là HLV Nguyễn Thanh Phong của Đá Mỹ Nghệ nhận án phạt cấm chỉ đạo 2 trận và phạt 2 triệu đồng.

Nặng hơn là HLV Phạm Văn Rạng của CLB TP.Tiền Giang và HLV người Serbia Boric của Sơn Đồng Tâm Long An cùng phải nhận án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ 6 trận, đến hết ngày 1/4 và phạt 4 triệu đồng.

Có một điểm chung giữa những HLV bị “Dương Công” – Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi – “xuống tay” là cả 3 ông thầy này đều bị phạt vì tội... chửi trọng tài. Quả là một tuần lễ hiếm hoi bởi rất ít khi bóng đá Việt Nam phải chứng kiến cảnh cùng lúc có một loạt HLV bị kỷ luật như thế.

Nhưng tại sao lại xảy ra tình cảnh đó, thậm chí cả HLV ngoại như ông Boric cũng phải phản ứng gay gắt với các trọng tài? Phải chăng một số trọng tài đã không giữ được sự công tâm trong khi điều hành trận đấu, như Trung tá Doãn Công Huân, đại diện của C14 cảnh báo cách đây ít lâu?

Công bằng mà nói, việc một số trọng tài dính líu đến đường dây thao túng tỷ số sân cỏ cách đây không lâu đã tạo ấn tượng chẳng đẹp đẽ gì trong mắt người hâm mộ và cả với các cầu thủ, lãnh đội.

Nhưng không phải trọng tài nào cũng nhúng chàm và sự sai sót trong khi điều hành trận đấu, nếu có, cũng có thể vì họ vừa trải qua khóa đào tạo cấp tốc trước giải đấu nên còn quá non tay.

Không chỉ chịu áp lực từ những phản ứng của một số HLV, trọng tài còn bị áp lực từ khán giả. Thổi thuận cho đội chủ nhà thì được vỗ tay nhưng chỉ cần một vài tình huống không đúng ý CĐV, trọng tài lại được nhận ngay những lời xúc phạm... tập thể.

“Quên” mất đối tượng là... “thượng đế” nhưng BTC lại ra tay nặng với các HLV, quả là các HLV đã gặp một tuần sát chủ.

Có thể những HLV bị phạt nói trên sẽ thấy ấm ức vì cái án treo giò nhưng với ông Đoàn Minh Xương, lá đơn xin từ chức HLV trưởng Bình Dương chính là một lối thoát khỏi chiếc ghế nóng đã bị “giật mất 3 chân”. Nhưng biết đâu, trong cái rủi lại có cái may?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá