“Tuần trăng mật” của Zidane với Real đã kết thúc

TPO - Để Malaga cầm hòa 0-0, Real Madrid trải qua trận hòa thứ 3 trong 4 chuyến làm khách gần nhất tại La Liga, đồng thời bị Barcelona nới rộng khoảng cách lên thành 9 điểm. Tuần trăng mật của Zinedine Zidane với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có vẻ đã khép lại.

Zidane bắt đầu đối mặt với những sức ép ở Real Madrid.
Zidane bắt đầu đối mặt với những sức ép ở Real Madrid.
Rạng sáng nay, Real Madrid có chuyến làm khách tới La Rosaleda của Malaga và bị cầm hòa với tỷ số 1-1. Như vậy, đây đã là trận hòa thứ 3 của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trong 4 chuyến làm khách tại La Liga, đồng thời bị Barcelona nới rộng khoảng cách lên thành 9 điểm. Ngoài ra, khoảng cách mênh mông với đại kình địch xứ Catalan cũng khiến Zinedine Zidane vươn lên xếp thứ 3 trên BXH những HLV dở nhất Real Madrid trong vòng 16 năm qua.

Trong vòng 16 năm trở lại đây, cách biệt điểm số lớn nhất giữa Real Madrid và Barcelona sau 25 vòng của La Liga là ở mùa giải 2012/13. Khi đó, đội bóng do HLV Jose Mourinho dẫn dắt đứng thứ 3 trên BXH với 16 điểm kém kình địch. Cũng ở mùa 2004/05, Real Madrid dưới hai đời HLV là Vanderlei Luxemburgo và Lopez Caro bị Barcelona của Frank Rijkaard bỏ xa 10 điểm sau 25 vòng. Trong cả 2 lần này, Real Madrid đều không đảo ngược được tình thế vào cuối mùa. Thậm chí, mùa 2012/13, họ còn kết thúc giải với 15 điểm ít hơn đối thủ Catalan.

Trở lại thời điểm này, 54 điểm đang có là số điểm thấp thứ 2 sau 24 vòng của Real Madrid tính trong giai đoạn thứ 2 Florentino Perez quay lại làm chủ tịch của CLB, chỉ hơn số điểm sau 25 vòng mùa 2012/13. Về lý thuyết, cơ hội lật ngược thế cờ của Zidane và các học trò vẫn còn, với điều kiện Barcelona phải thua 3 trận và mất điểm 1 trận, đồng thời Real Madrid phải thắng hết từ nay đến cuối mùa. Thế nhưng chắc chắn đó chẳng phải nhiệm vụ dễ dàng.

Còn nhớ khi Zidane bắt đầu dẫn dắt Real Madrid, đội bóng thắng liền 2 trận với các tỷ số rất đậm, gồm 5-0 trước Deportivo và 5-1 trước  Gijon. Rồi các chiến thắng 6-0 trước, 4-2 trước Athletic Bilbao… Thế nhưng rõ ràng, việc thi đấu phập phù trên sân khách và bị Barcelona bỏ lại quá xa khiến nhà cầm quân người Pháp bắt đầu phải chịu sức ép. Có vẻ như “Tuần trăng mật” của ông với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã khép lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng