Túng bấn vì bệnh tật, Schumacher phải bán biệt thự

TPO - Để có kinh phí xây dựng một trung tâm điều trị trị giá 10 triệu bảng ngay tại tư gia của mình, vợ chồng Michael Schumacher đã phải bán căn biệt thự nghỉ dưỡng ở Na Uy với giá 2 triệu bảng.

Gia đình Schumacher đã phải bán căn biệt thự yêu thích.
Gia đình Schumacher đã phải bán căn biệt thự yêu thích.

Hồi cuối năm 2013, làng thể thao thế giới nói chung và làng đua xe F1 nói riêng đón nhận tin dữ. Trong lúc tham gia trượt tuyết cùng gia đình và bạn bè tại dãy núi Meribel (Pháp), Michael Schumacher đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng. Tay đua Công thức 1 lừng danh này bị tổn thương não và lâm vào tình trạng hôn mê sâu. Để cứu chồng khỏi tử thần, cô vợ Corinna của Schumacher đã phải tiêu xài gần như toàn bộ số tiền mà hai người tích cóp suốt những năm qua.

Tới khoảng giữa tháng 9 năm ngoái, Schumacher có dấu hiệu hồi tỉnh và được chuyển về nhà điều trị. Để có đủ điều kiện cứu sống tay đua 46 tuổi này, các thành viên trong gia đình đã phải xây dựng một trung tâm điều trị tại tư gia có tổng giá trị lên tới 10 triệu bảng, với đầy đủ các trang thiết bị, đồng thời có cả một đội ngũ bác sĩ, y tá dày dạn kinh nghiệm...

Quá trình xây dựng trung tâm điều trị tại nhà rất tốn kém. Theo tiết lộ từ Daily Mail, để có thêm kinh phí trang trải, gia đình nhà Schumacher đã buộc phải bán căn biệt thự nghỉ dưỡng ở Na Uy với giá 2 triệu bảng. Căn biệt thự nằm ở phía bắc thủ đô Oslo, gần dãy núi Trysil. Schumacher đã mua lại nó vào năm 1990 và thường xuyên đưa gia đình tới đây nghỉ vào mỗi dịp hè.

Ban đầu, một doanh nhân người Anh chỉ sẵn sàng mua lại căn biệt thự với giá 1,8 triệu bảng, nhưng sau khi biết tình trạng của Schumacher và cả những nỗ lực không biết mệt mỏi của gia đình để đưa anh trở lại với cuộc sống, ông đã quyết định chi thêm 200.000 bảng nữa, tức tổng cộng 2 triệu bảng. “Đây là nơi mà gia đình Schumacher thường xuyên lui tới để nghỉ ngơi và tránh những ánh mắt của giới truyền thông. Một doanh nhân người Anh đã đồng ý mua lại nó với giá 2 triệu bảng sau khi biết về tình trạng của Schumacher”, nguồn tin cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá