Tung đòn hiểm, nhà vô địch MMA khiến đối thủ quỳ gối xin thua

TPO - Alex Lohore bảo vệ thành công đai vô địch hạng bán trung trước đối thủ Richard Kiely bằng đòn khóa gối cực kỳ nguy hiểm tại sự kiện BAMMA 32 diễn ra ở Dublin sáng 11/11 vừa qua.

Tung đòn hiểm, nhà vô địch MMA khiến đối thủ quỳ gối xin thua

Trước cuộc đọ sức với nhà ĐKVĐ hạng bán trung Lohore, võ sĩ Kiely mạnh miệng tuyên bố: “Lohore chiến thắng Nathan Jones tại BAMMA 31 và giành đai vô địch chỉ nhờ may mắn mà thôi. Anh ta không xứng đáng với danh hiệu này”.

Như để chứng minh tuyên bố của mình, Kiely tấn công phủ đầu đối thủ ngay từ hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc thiếu tập trung, võ sĩ này đã phải trả giá đắt trước nhà vô địch giàu kinh nghiệm. Trong một tình huống địa chiến, Lohore bắt được chân của Kiely và thực hiện một đòn khóa gối. Đòn khóa hiểm này của nhà vô địch buộc võ sĩ người Ireland phải đầu hàng. Hình ảnh ghi lại sau trận cho thấy Kiely không thể đứng vững do tổn thương ở gối.

Đòn khóa gối là kỹ thuật nguy hiểm bởi có thể gây tổn thương nghiêm trọng phần dây chằng của đối phương. Vì tinh thần thượng võ, các võ sĩ MMA thường hạn chế sử dụng đòn khóa  này. Nhưng theo luật, người chiến thắng vẫn là Alex Lohore. Như vậy, võ sĩ người Pháp đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng bán trung của BAMMA, đồng thời nâng thành tích của mình lên 14 trận thắng và một thua.

Tính đến thời điểm này BAMMA tổ chức 34 sự kiện bao gồm gần 400 trận đấu. Đây là một giải đấu võ tự do uy tín của Anh được khởi động từ năm 2009 với luật thi đấu giống với phần lớn các giải MMA chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá