Túng quẫn, Holyfield bán nhà trả nợ

TP - Ngôi biệt thự tuyệt đẹp của cựu vô địch Quyền anh hạng nặng thế giới Holyfield tại ngoại ô thành phố Atlanta, Mỹ bị các cơ quan chức năng quyết định phát mại bằng hình thức bán đấu giá nhằm giúp anh tránh khỏi cảnh nợ nần.

46 tuổi, Holyfield rơi vào cảnh túng quẫn do không còn thượng đài

Tuy nhiên, trước khi diễn ra cuộc đấu giá ngôi biệt thự, võ sĩ này vẫn nói cứng với các phóng viên: "Tôi sẽ tìm ra giải pháp trước khi diễn ra cuộc bán đấu giá khu nhà".

Holyfield còn nhắc đi nhắc lại: "Giải pháp của tôi sắp đạt được và tôi hy vọng sẽ không phải ra khỏi khu biệt thự này".

Nhật báo Fayette số ra mới nhất tiết lộ: "Holyfield bắt đầu nợ đầm đìa. Khoản nợ xấu 10 triệu USD khiến cựu võ sỹ này phải đối mặt với việc bán biệt thự nếu không muốn ngồi tù".

Ngân hàng tín dụng của thành phố Atlanta đang chuẩn bị cho phiên bán đấu giá, dự kiến diễn ra ngày 7/7 này.

Ngôi biệt thự của Holyfield rộng gần 100.000 m2 nằm ở phía nam Atlanta. Đặc biệt ở chỗ, biệt thự này nằm ngay cạnh con đường mang tên Evander Holyfield do thành phố Atlanta đặt làm kỷ niệm.

Khu biệt thự của Holyfield có 109 phòng với 17 phòng tắm, ba khu nhà bếp và khu tập luyện bowling rộng rãi, sang trọng.

Khi còn thống trị làng quyền anh nhà nghề hạng nặng, Holyfield từng kiếm được 200 triệu USD, trong đó có 34 triệu USD tiền thưởng cho trận phục thù với Mike Tyson.

Trong trận đấu đó, Holyfield đã bị Tyson cắn đứt tai. Hiện nay, Holyfield mắc nợ đầm đìa do không còn thượng đài được nữa.

Cuộc đời của Holyfield sau khi trở thành nhà vô địch thế giới rất khấm khá. Tuy vậy, khi bước sang tuổi 46, Holyfield không còn thượng đài liên tiếp được như thời huy hoàng. Những khoản nợ vì thế lớn dần trong khi tiền thi đấu không còn nữa.

Ngoài những khoản nợ thường hiện nay, Holyfield còn phải đối mặt với việc không trả được tiền nuôi các con. Holyfield đã qua ba đời vợ và hiện có 11 người con đang còn trong tuổi chu cấp nuôi nấng. Khoản tiền chu cấp mà Holyfield nợ các con của mình lên tới 500.000 USD.

Trận thượng đài gần đây nhất của Holyfield diễn ra hồi tháng 12/2008, khi anh tranh chức vô địch hạng nặng WBA với võ sĩ người Nga Nikolai Valuev. Trong trận đấu diễn ra tại Thụy Sĩ này, Holyfield đã bại trận, bỏ lỡ mất cơ hội trở thành nhà vô địch hạng nặng già nhất thế giới, tuy nhiên anh vẫn kiếm được một món tiền 600.000 USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá