Tuổi lên mười

TP - Đầu năm, nhiều nơi tổ chức lễ hội xuống đồng như một cách để cầu mưa thuận gió hòa, bội thu quanh năm, những mong đầu xuôi đuôi lọt.

Có người đã ví trận Siêu Cúp chẳng khác nào một lễ hội xuống đồng của bóng đá. Ở đó, giá trị của trận đấu không chỉ nằm gọn trong 90 phút mà chính là còn có sức lan tỏa, phả hơi ấm và sự cuồng nhiệt vào V-League.

Siêu Cúp Quốc gia, kể từ khi được báo Tiền Phong khai sinh cách đây đúng 10 năm đã thực sự là một lễ hội thu nhỏ. Hội, chính là vai trò khởi động một mùa giải mới. Lễ, là danh hiệu không thể thiếu ở bất kỳ đội bóng lớn nào ở Việt Nam.

Mười năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, Siêu Cúp Quốc gia giải Báo Tiền Phong đã góp phần vào sự phát triển, thành công của bóng đá Việt Nam. Đóng góp ấy là tiếng chuông báo hiệu sự khởi sắc qua mỗi mùa giải.

Mỗi thế lực của bóng đá Việt Nam trong vòng mười năm trở lại đều mang bóng dáng Siêu Cúp. Từ thế hệ Hồng Sơn, Việt Hoàng, Triệu Quang Hà cùng Thể Công lên ngôi năm đầu tiên, đến SLNA - cái nôi đào tạo trẻ, hai hiện tượng của V-League là HAGL, ĐTLA và gần nhất là Bình Dương.

Có lẽ không là ngẫu nhiên, khi trong đội hình đương kim vô địch Siêu Cúp Bình Dương, có đến bốn tuyển thủ quốc gia vừa đăng quang ngôi số một Đông Nam Á.

Sức mạnh của Bình Dương ở mùa giải năm ngoái giống như một động lực, để từ đó một lứa cầu thủ tiếp tục thăng hoa, đóng góp cho đội tuyển như Vũ Phong, Như Thành, Trường Giang, Quang Thanh, tạo nên cơn địa chấn AFF Cup 2008.

Tuổi lên mười là tuổi ăn tuổi lớn, cũng là tuổi có nhiều hoài bão, ước mơ. Bình Dương đang hứa hẹn sẽ có một lễ hội thực sự, trong chiều hôm nay, đúng sinh nhật lần thứ mười của Siêu Cúp Quốc gia giải Báo Tiền Phong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá