Tượng đài trở lại

TP - Những người yêu mến Thể Công quen gọi vui họ là “đội bóng nhân dân”. Đơn giản một điều: dù bất kỳ hoàn cảnh nào, tiến hay thoái, Thể Công vẫn là đội bóng có lượng cổ động viên đông số một ở Việt Nam.

Niềm vui chiến thắng trở lại với Thể Công

Bởi vậy, khi Thể Công có màn ra mắt ấn tượng ở lượt trận mở màn ở giải hạng Nhất 2007, rất nhiều hy vọng mở ra về lần trở lại mái nhà xưa của tượng đài này…

Mùa trước, Thể Công thua Huda Huế đúng… 1 điểm và ngậm ngùi nhìn đội bóng Cố đô lấy suất dự trận play-off rồi thăng hạng V-League nhờ chiến thắng ngoạn mục trước M.H.Hải Phòng.

Đó là lúc nhiều người ngao ngán thốt lên: Duyên và phận của Thể Công với sân chơi đỉnh cao đã tàn! Hai mùa lặn ngụp ở hạng Nhất là nỗi đau đối với đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá VN.

Sự hoài nghi về tuyên bố “sẽ lên hạng ở mùa 2007” của Thể Công là có cơ sở. Vẫn kiên trì truyền thống không ngoại binh, cộng thêm với quyết định loại nhiều cầu thủ có “gạo cội” đã được khẳng định: Việt Hoàng, Quốc Trung.

Trong khi đó, lứa cầu thủ du học trời Tây của Thể Công còn đang “dùi mài kinh sử”, tôi luyện thêm chất thép, vì theo kế hoạch còn gần 1 năm nữa mới đến thời kỳ hái quả. Tất cả hy vọng của Thể Công dường như đặt hết vào người trợ lý cũ của ông A.Riedl - HLV người Hungaria Viczko Tamas!

Viczko Tamas làm gì? Suốt thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới, ông thầy người Hung này chú tâm nhồi thể lực cho các cầu thủ áo lính. Đồng thời kỷ luật thép được đưa ra: nuốt trọn giáo án mới có chỗ trên con thuyền vượt thác tìm về đấu trường đỉnh cao trong nước.

Có vẻ hai phương án khô cứng, lạnh lùng của Viczko Tamas đã ít nhiều mang lại hiệu quả. Dàn cầu thủ “lạ mặt, ít biết tên” của Thể Công như Ngọc Duy, Tấn Trung, Quang Vinh dù chưa thực sự nhuyễn, hào hoa trong lối chơi, nhưng họ lại đá với chất lửa và bầu nhiệt huyết, thay vì đá bởi cái “tôi” của từng cá nhân.

Nét nổi trội của Thể Công chính là thể lực sung mãn. Thế nên nó đã thổi vào đội bóng một luồng sinh khí mới, mở ra những hy vọng cho “tượng đài” vốn bị chê là ngủ quên hơi bị lâu này.

Hiển nhiên thước đo và sự hồi sinh của Thể Công phải đợi thời gian kiểm chứng và trả lời. Nhưng ít nhất, Thể Công đã tạo ra những tín hiệu tươi mới. Đó chính là điều mà người ta đã phải khắc khoải chờ đợi từ những người lính đá bóng suốt 2 mùa đấu nghiệt ngã vừa qua…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng