Tương lai của Van Gaal đã được định đoạt cách đây… 1 tháng

TPO - Tờ Daily Star khẳng định, không phải đến khi cùng M.U đăng quang tại FA Cup, mà cách đây 1 tháng, tương lai của HLV Louis van Gaal đã được định đoạt. Cụ thể, lãnh đạo “Quỷ đỏ” đã thông qua kế hoạch chia tay nhà cầm quân người Hà Lan trước ngày 25/5.

Van Gaal sẽ chia tay M.U trong vài ngày tới.
Van Gaal sẽ chia tay M.U trong vài ngày tới.
Chung kết FA Cup, M.U ngược dòng đánh bại Crystal Palace với tỷ số 2-1 đầy ngoạn mục, đồng thời chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài hơn 2 năm. HLV Louis van Gaal thực sự vui mừng vì cuối cùng ông cũng có vinh quang cùng “Quỷ đỏ”.

Bước vào phòng họp báo, ngoài việc cầm theo chiếc cúp để đáp trả những lời chỉ trích, nhà cầm quân người Hà Lan còn một mực tuyên bố, ông sẽ tiếp tục công việc của mình tại Old Trafford vào mùa giải tới.

Thế nhưng chỉ vài tiếng sau, Van Gaal lại bất ngờ thay đổi thái độ. Theo đó, khi trở lại Manchester, ông đã thừa nhận với tờ Manchester Evening News rằng, mình không chắc về tương lai và mọi quyết định tùy thuộc vào lãnh đạo CLB. 

Tới tối qua, Van Gaal bất ngờ gặp gỡ các thành viên Ban huấn luyện và nói lời chia tay. Rõ ràng, khả năng “Tuylip Thép” bị M.U chấm dứt hợp đồng đã hiển hiện và NHM càng có lý do để tin rằng, Jose Mourinho sẽ ngồi vào “ghế nóng” thay thế trong vài ngày tới.

Theo Daily Star, thực tế thì tương lai của Van Gaal đã được định đoạt từ cách đây 1 tháng, chứ không phải tới trận chung kết FA Cup. Theo đó, ngay sau khi ký một thỏa thuận đảm bảo Mourinho sẽ dẫn dắt M.U thay vì nhận những lời mời khác, Phó chủ tịch Ed Woodward và nhà Glazer đã lập tức xem xét tới những điều khoản chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 1 năm với Van Gaal. Họ đồng ý sẽ bồi thường cho cựu HLV Bayern Munich 7 triệu bảng.

Suốt 1 tháng trước khi trận chung kết FA Cup diễn ra, Van Gaal không biết gì về tương lai của mình, trong khi lãnh đạo M.U cố gắng giữ kín nhằm tránh cho các cầu thủ bị xao nhãng trước các mục tiêu của mùa giải là Tốp 4 Premier League và FA Cup.

Chỉ đến khi mọi thứ xong xuôi, Phó chủ tịch Ed Woodward mới gặp riêng Van Gaal và đưa ra thông báo. FA Cup chính là danh hiệu duy nhất và cuối cùng của “Tuylip Thép” tại M.U.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá