Tương lai nào dành cho những người hùng U23 Việt Nam?

TPO - Sau chiến tích giành ngôi á quân giải U23 châu Á 2018, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trở lại sân chơi quốc nội để chuẩn bị cho V-League 2018. Câu hỏi được đặt ra là tương lai nào đang chờ đợi những người hùng U23 châu Á?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhóm ổn định

V-League là một giải đấu khắc nghiệt và không phải là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ. Vì vậy các cầu thủ U23 sẽ phải hết sức nỗ lực để tìm kiếm một vị trí chính thức ở CLB của mình tham dự V-League 2018.

Nhìn lại trong số các CLB hiện nay, 3 đội bóng đầu tư mạnh nhất cho việc phát triển bóng đá trẻ và sẵn sàng tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ phát triển là: HA.GL, Hà Nội và SLNA. Vì thế, tương lai của các tuyển thủ U23 ở 3 CLB này là tương đối sáng sủa.

Ở mùa giải tới, nhiều khả năng HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tiếp tục trọng dụng Đoàn Văn Hậu, Đức Huy, Duy Mạnh, Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý… ở đấu trường V-League. Điều tương tự cũng sẽ đến với các cầu thủ HA.GL vốn từ 2-3 năm nay luôn đặt trọn niềm tin vào lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy, Ngọc Quang. Còn đối với SLNA - một đội bóng luôn phải sống nhờ “nguồn lực tự có” nên với thành công từ U23 Việt Nam, CLB này chắc chắn sẽ biến những Văn Đức, Xuân Mạnh trở thành những quân bài chủ chốt tại V-League 2018.

Nhóm bất định

Đầu tiên là người hùng trong khung gỗ: Bùi Tiến Dũng. V-League 2017, Tiến Dũng chỉ là sự lựa chọn thứ 3 trong khung thành của Thanh Hóa. Sau thành công tại giải U23 châu Á 2018, cơ hội của Tiến Dũng trong màu áo CLB cũng không sáng sủa hơn khi mà mới đây đội bóng xứ Thanh vừa nổ bom tấn ở vị trí người gác đền với cái tên Bửu Ngọc. Sự có mặt của Bửu Ngọc khiến tương lai của Tiến Dũng trở nên bấp bênh và thủ thành này sẽ phải hết sức nỗ lực để cạnh tranh vị trí số 1 ở V-League 2018.

Tiếp theo là bộ đôi Tiến Dũng-Trọng Đại. Nếu không rời Viettel, bộ đôi này sẽ không xuất hiện tại V-League 2018 khi CLB của họ thất bại trong cuộc đua giành tấm vé dự V-League trước CLB Nam Định. Ngoài ra còn phải kể đến những cái tên mà mùa giải trước thường xuyên phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị như Văn Đại (Thanh Hóa) hay Tiến Dụng (SHB.Đà Nẵng)

Ngay cả trung vệ trụ cột Đình Trọng cũng đang đứng trước một tương lai bất định khi mà CLB Sài Gòn của anh đang trải qua nhiều biến động ở thượng tầng cũng như trên băng ghế huấn luyện.

Thành công tại giải U23 châu Á 2018 đã khó nhưng việc phát triển sự nghiệp của các cầu thủ U23 trong tương lai còn khó khăn hơn. Nó đòi hỏi các cầu thủ phải có những quyết định kịp thời chính xác cũng như những định hướng kịp thời từ phía VFF cũng như bản thân các CLB chủ quản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá