Sự kiện: La Liga 2006-2007

Tuơng lai Capello bị 'treo' tới 25/6

TPO - Vị trí HLV trưởng Real Madrid của ông Fabio Capello sẽ vẫn chưa thể xác định cho đến đầu tuần tới, dù CLB đang bận rộn mua sắm chuẩn bị mùa giải mới, Chủ tịch Ramon Calderon khẳng định.

Capello tạo không khí vui vẻ cho Real trên sân tập

"Chúng tôi đang chờ đợi bản báo cáo tổng kết từ cơ quan chuyên môn của CLB", ông Calderon thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày hôm qua.

"Chúng tôi nên để Capello tiếp tục ở lại hay không, điều đó sẽ được quyết định vào thứ hai hoặc thứ ba tới", ông tiết lộ về ngày "phán xét" đối với chiến lược gia người Italia. 

Calderon cũng thừa nhận rằng ông đã muốn Bernd Schuster dẫn dắt đội bóng khi ông lên giữ chức Chủ tịch năm trước, nhưng Giám đốc Thể thao Predrag Mijatovic lại gây sức ép dùng Capello vào vị trí này sẽ thích hợp hơn.

"Từ quan điểm của tôi như một CĐV hồi đầu mùa, tôi nghĩ Schuster là một ý kiến thích hợp", ông tiết lộ. "Song Mijatovic nói với tôi đó không phải là người hợp lý vào thời điểm đó, chúng tôi cần Fabio Capello".

thành công trên sân cỏ

Calderon bật mí thêm: "Đó là thời gian vô cùng khó khăn. Chúng tôi cần người mà có thể xóa tan những sự hoài nghi ngờ trong phong thay đồ, sắp xếp lại đội bóng cũng như là giành danh hiệu và Capello đã làm được điều đó. Mijatovic đã đúng".

Khi được hỏi có hay không thông tin Real đang tiếp cận trái phép với HLV Schuster của Getafe để đưa ông về dẫn dắt đội bóng mùa tới, Calderon cho biết:

"Theo Mijatovic, chúng tôi không thể nói chuyện với bất cứ ai đang có hợp đồng với đội bóng khác, nhưng nếu chúng tôi muốn một HLV mới và Schuster không còn ràng buộc với Getafe, tôi nghĩ Mijatovic sẽ xem xét đến ông ấy".

"Bên cạnh đó, Mijatovic cũng nói với tôi về Ronald Koeman, Michael Laudrup và thậm chí là cả Arsene Wenger", vị chủ tịch này tiết lộ về những con bài mà Real có thể đưa về thay thế Capello. 

nhưng tương lai vẫn bị Schuster (trái) đe dọa

Tuy nhiên, Calderon cũng lên tiếng bênh vực Capello khi cho rằng thật khó hiểu khi lại nghi ngờ vị trí của Capello, người đã tái thiết lại đội bóng và mang về danh hiệu vô địch La Liga sau 4 năm trắng tay.

"Không phải bình thường khi chỉ trong 24 giờ sau chiến thắng mọi người lại nói về tương lai của ta", ông cho biết. "Tôi không thể tưởng tượng nổi Liverpool sẽ làm điều tương tự nếu họ giành chức vô địch Premier League".

Ông còn ví von rằng: "Tôi không thể nghĩ tới cảnh một người chơi golf hay vận động viên tennis lại bị chỉ trích vì anh chơi tồi dù đã vô địch giải đấu đó. Điều đó rất đáng buồn".

Trong khi trả lời báo chí, Chủ tịch Real cũng nói với giọng đầy tự hào nếu Real tiếp tục biến thành một dài ngân hà "Galactico" như trước đây, nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ cố gắng mua được cầu thủ đang khoác áo AC Milan- tiền vệ kiến thiết Kaka.

"Chúng tôi muốn có Kaka và sẽ cố gắng làm điều đó, nhưng Milan không để chúng tôi thực hiện dễ dàng. Khi một cầu thủ muốn rời đi thì khó giữ anh ta, đó mới là điều kiện cho chúng tôi", ông kết thúc.

Như Ý
Theo AP/Marca

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá